Cách Cầm Ly Rượu Vang Đúng Cách – Chuẩn

cách cầm ly vang chuẩn

Trong quá trình tìm hiểu về rượu vang quý vị sẽ thấy có rất nhiều vấn đề cần được quan tâm. Không chỉ là “tuổi đời”, hương vị và cách bảo quản của rượu. Tiếp đó, việc cầm ly rượu vang đúng cách, chuẩn hay thậm chí là cách ngồi, cách để tay, để chân như thế nào, ở đâu trong bàn tiệc cũng là điều thể hiện sự đẳng cấp của quý vị.
Vậy, làm thế nào để cầm ly rượu vang đúng cách, chuẩn? dưới đây Sofa Home sẽ cùng quý vị khám phá về những điều cần biết về cách cầm ly rượu vang đúng điệu.

Những Điều Cần Biết Về Cách Cầm Ly Rượu Vang Đúng Cách

Rượu vang là thức uống có cồn đẳng cấp, từ xứ sở phù hoa phương Tây đã và đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Trên thực tế, quý vị không cần phải uống “quá chén” để chứng tỏ bản lĩnh của mình nhưng, cách cầm ly rượu vang lại thể hiện được đẳng cấp của quý vị.
Ly rượu vang thường là ly thủy tinh hay là ly pha lê có hình dáng tulip chân đài, có phần thân ly bầu tròn phình to. Tùy theo loại rượu mà quý vị thưởng thức mà có những loại ly uống phù hợp. Trên thực tế, chúng ta có 3 cách cầm ly vang thông thường là: cầm trên bầu ly, đế ly và chân ly.

cách cầm ly rượu vang
Trong trường hợp cầm vào bầu ly vang, quý vị tuyệt đối không cầm ly vang bằng cách sử dụng ngón tay ôm lấy thân. Bởi, nhiệt độ từ tay sẽ được truyền sang ly vang, làm tăng nhiệt độ của rượu và làm tăng độ cồn có trong rượu. Đối với vang trắng, vang sủi bọt, điều nay có thể làm tăng độ chua và mùi cồn. Tóm lại, quý vị tuyệt đối không cầm vào phần trên của ly hoặc đặt tay vào phần thân ly vang.

cách cầm ly rượu vang đúng cách
Quý vị nên cầm ly rượu vang từ đế hoặc chân ly. Đây chính là cách cầm ly vang đúng cách, chuẩn nhất, tránh việc truyền nhiệt từ tay vào rượu vang. Hơn nữa, khi quý vị cầm ở chân ly rượu vang, quý vị có thể lắc nhẹ chiếc ly. Điều này sẽ giúp rượu dậy mùi hơn.

Nhưng Lưu Ý Khi Thưởng Thức Rượu Vang

Nếu quý vị là chủ tiệc, đừng bao giờ để ly rượu của khách mời cạn.
Khi rót rượu, quý vị nên chú ý về tỷ lệ rượu sao cho phù hợp. Với vang đỏ, quý vị nên rót khoảng 1/3 ly và đối với vang trắng, tỷ lệ thích hợp là 1/2 còn với vang sủi bọt hay champagne, quý vị rót đầy ¾ ly.

cách cầm ly rượu vang sang chảnh
Tiếp nữa, là việc đặt ly đúng cách. Nếu quý vị muốn dừng uống, hãy đặt ly vang sát cạnh ly nước trên bàn ăn để tránh bị hiểu nhầm là vẫn uống. Hơn nữa, việc giao tiếp bằng mắt cũng rất quan trọng. Khi quý vị mời rượu ai đó hoặc ngược lại, quý vị nên nhìn vào mắt của đối phương để bày tỏ sự thiện chí và nhìn xéo vào ly rượu để thể hiện sự tinh tế.