Cách Chọn & Bài Trí Nội Thất Phòng Ngủ Nhỏ – Bí Quyết và Những Lưu Ý

cách chọn và bố trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Mái ấm gia đình luôn là nơi mà chúng ta hướng về sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Một trong những không gian tối quan trọng, đem đến những cảm giác êm đềm, thư thái nhất đó chính là phòng ngủ. Vậy, quý vị đã biết cách chọn & bài trí nội thất phòng ngủ chưa? Trong bài viết này, Sofa Home xin được giới thiệu đến quý vị những bí quyết và lưu ý về vấn đề trên.

Cách Chọn Nội Thất Phòng Ngủ Nhỏ

Lựa Chọn Màu Sắc Nội Thất

Nếu không gian phòng ngủ của quý vị khá hạn chế, hãy sử dụng sơn màu sáng để sơn tường và trần. Trên thực tế, tông màu sáng sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc đánh lừa thị giác, giúp chúng ta cảm thấy không gian phòng như rộng thêm, tạo sự thoáng đãng, dễ chịu.

chọn màu nội thất phòng ngủ

Lựa Chọn Kiểu Dáng Nội Thất Cho Phòng Ngủ

Hiện nay, những món đồ nội thất hiện đại là sự lựa chọn tuy đơn giản nhưng lại mang đến vẻ đẹp tinh tế cho căn phòng. Kệ nhỏ hoặc giá treo đồ là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian từ 20m2 trở xuống. Nếu không gian phòng ngủ của quý vị khá rộng, một bộ ghế sofa hiện đại đúng là một sự lựa chọn tốt.

kiểu dáng nội thất phòng ngủ

Chọn Kích Thước Giường Ngủ Phù Hợp Với Không Gian Phòng

Nếu có thể, quý vị nên lựa chọn giường có ngăn kéo hoặc có không gian để đồ bên dưới. Bên cạnh đó, nếu quý vị có điều kiện, những chiếc ghế sofa giường cao cấp sẽ là mọt sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian phòng.

nội thất phòng ngủ nhỏ

Tận Dụng Không Gian Triệt Để

Một cách hay giúp không gian phòng ngủ thoáng đãng, rộng rãi và bớt bừa hơn đó là quý vị nên biết cách tận dụng không gian để chứa đồ. Ví dụ như gầm giường là nơi quý vị có thể tận dụng để để nhiều món đồ khác nhau. Ngoài ra, hốc tường còn có thể tận dụng để xây tủ âm. Nếu áp dụng cách này, chắc chắn căn căn phòng của quý vịsẽ trở nên gọn gàng, thoáng đãng hơn rất nhiều.

Lựa Chọn Ga – Gối – Đệm Phù Hợp

Đối với không gian phòng ngủ nhỏ, không nên chọn gối ngủ hoặc nệm quá dày. Những kiểu dáng gọn gàng, đơn giản, màu sức tươi sáng luôn là lựa chọn tốt nhất cho căn phòng. Hơn nữa, việc tối giản số lượng cũng nên được chú ý tới. Đơn giản, quý vị chỉ cần trên chiếc giường đó là 2 gối, 1 nệm và 1 chăn.

Lựa Chọn Nội Thất Đa Năng

Nội thất đa năng là một trong những yếu tố quan trọng trong cách lựa chọn nội thất phòng ngủ nhỏ. Nếu quý vị tính mua giường, hãy xem xét đến 1 chiếc giường có thể thiết kế kệ sách ở trên hoặc đơn giản, là một chiếc ghế sofa giường.

Gương – Một Sự Lựa Chọn Khôn Ngoan

Không chỉ việc lựa chọn màu sơn, hay đồ nội thất sáng màu có thể giúp quý vị “ăn gian” diện tích phòng, những chiếc gương cũng có thể làm điều đó. Gương không chỉ giúp quý vị có thể ngắm nhìn mình trong đó, nó chắc chắn sẽ tạo nên chiều sâu cho căn phòng, giúp nó như rông thêm gấp đôi.

gương nội thất phòng ngủ nhỏ

Thiết Kế Cửa Sổ

Thêm 1 cách hoàn hảo để quý vị có thể tạo được cảm giác ảo cho căn phòng, khiến diện tích căn phòng như thêm rộng hơn. Việc sử dụng của sổ bản rộng thêm với cửa lùa bằng kính sẽ giúp căn phòng của quý vị có thêm lợi thế về cảm giác cũng như không gian.

nội thất phòng ngủ bé

Cách Bố Trí Nội Thất Phòng Ngủ Nhỏ

Kê Giường Sát Góc

Có thể nói, việc kê giường sát góc là một trong những cách bố trí phòng ngủ nhỏ tuyệt vời, tiết kiệm tối đa diện tích, không gian phòng. Tùy vào cách lựa chọn nội thất phòng ngủ cũng như là cách bài trí, quý vị sẽ có cho mình một không gian riêng tuyệt vời và lý tưởng.

kê giường nội thất phòng ngủ sát góc

Thiết Kế Không Gian Với Giường Thông Minh

Trong những cách bố trí nội thất phòng ngủ nhỏ, không thể không nhắc đến những chiếc giường thông minh. Những mẫu giường này được thiết kế để có thể “biến hóa” linh hoạt, giúp người dùng có thể tận dụng tối đa không gian phòng. Quý vị có thể thiết kế giường phía trên và bên dưới là góc dành cho tủ đựng đồ hay góc làm việc tùy ý.

giường nội thất thông minh phòng ngủ nhỏ

Thiết Kế Tủ Đầu Giường

Việc thiết kế tủ đầu giường luôn là một cách bố trí nội thất phòng ngủ thông minh. Những chiếc tủ, kệ sách thường được gắn vào tường nên quý vị có thể chắc chắn rằng diện tích không gian phòng sẽ được tiết kiệm tối đa. Hơn nữa, chiếc tủ, kệ đầu giường là nơi lý tưởng để quý vị có thể trang trí, trưng bày, đựng rất nhiều đồ.

bố trí nội thất phòng ngủ nhỏ bằng kệ