Cách Chọn Bàn Ăn Phù Hợp Với Không Gian Nhà

cách lựa chọn bàn ăn

Mẫu bàn ăn tốt nhất không cần là mẫu bàn đang là xu hướng thịnh hành hiện nay, đó phải là những mẫu phù hợp với ngân sách, có kiểu dáng thiết kế phù hợp với không gian sống của gia đình. Bên cạnh đó, vẫn còn có một số yếu tố chủ chốt mà quý vị nên cân nhắc khi lựa chọn bàn ăn phù hợp với không gian nhà ở. Cùng Sofa Home khám phá ngay những bí quyết đó.

Yếu Tố Cơ Bản Trong Cách Chọn Bàn Ăn

Trong quá trình lựa chọn mẫu bàn ăn cho gia đình, quý vị nên cân nhắc kĩ về mục kiểu dáng, phong cách, chất liệu của sản phẩm liệu có phù hợp với không gian sống của mình hay không. Christophe Pourny – thợ săn đồ cổ cũng là tác giả của cuốn “The Furniture Bible” từng nói: một chiếc bàn ăn tốt nên có tuổi thọ từ 5 – 10 năm. Và trong nột thất, những sản phẩm nội thất không cần quá cầu kì, chỉ đơn giản nhưng phù hợp là tuyệt vời nhất.

cách chọn bàn ăn phù hợp

Cùng với thiết kế đơn giản, sự bền đẹp, thoải mái khi sử dụng cũng rất quan trọng. Điều đó giúp quý vị có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất trong việc lựa chọn bàn ăn phù hợp. Hãy thử và cảm nhận cái cảm giác khi quý vị đang ngồi và sử dụng chiếc bàn ăn đó. Liệu rằng đó có phải là cảm giác thoải mái, đó có phải là sự chắc chắn của chất liệu gỗ mà chiếc bàn ăn đem tới hay không.

Nhưng Chi Tiết Để Lựa Chọn Bàn Ăn Phù Hợp

Ngoài những điều được nêu ở trên, dưới đây là một số chi tiết bổ sung để quý vị có thể chọn cho mình một chiếc bàn ăn phù hợp, tốt nhất cho gia đình.

Bàn Ăn Phù Hợp Với Không Gian

Quy tắc bất di bất dịch đó là bàn ăn phải luôn phù hợp với không gian ăn uống của gia đình. Bàn ăn là một món đồ nội thất có kích thước lớn vậy nên, quý vị cần lựa chọn mẫu mã hợp lý và sau đó là tạo cho nó một không gian lý tưởng để đặt cùng với những chiếc ghế.
Tiếp đó, quý vị hãy xem xét đến công năng, cách mà quý vị sẽ sử dụng chiếc bàn ăn đó. Và rồi, quý vị tạo nên một không gian thoải mái, giúp cả gia đình có thể thưởng thức những bữa ăn ngon môi ngày. Cuối cùng, quý vị chỉ cần nhớ rằng, việc chọn bàn ăn quá cồng kềnh so với không gian nhà ở là điều nên tránh.

cách chọn bàn ghế phòng ăn

Chú Ý Đến Chân Bàn Ăn

Để tiết kiệm không gian, không để những phụ kiện đi kèm của chiếc bàn như: chân bàn chiếm thêm diện tích phòng, quý vị nên cân nhắc đến những mẫu bàn ăn có những mẫu chân nhôm đúc. Những mẫu chân bàn nhôm đúc luôn có thiết kế đơn giản với kiểu dáng nhỏ gọn nhưng lại rất chắc chắn.

lựa chọn bàn ăn

Lựa Chọn Bàn Ăn Với Chất Liệu Phù Hợp

Bàn ăn có thể được tạo nên từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đá… Tùy theo sở thích và không gian nhà ăn mà quý vị có thể đưa ra được quyết định lựa chọn mẫu bàn ăn với chất liệu phù hợp.

chọn bàn ăn bằng đá