Cách Chọn Sofa Chung Cư – Bí Quyết Nội Thất Căn Hộ Chung Cư

cách chọn sofa chung cư

Dù là nhà lớn hay nhỏ, nhà mặt phố, căn hộ chung cư hay biệt thự, bộ ghế sofa luôn là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu. Nhưng làm thế nào để tìm ra cách chọn sofa chung cư chuẩn?

Đó không phải là điều đơn giản.

Đối với căn hộ chung cư, gia chủ nhất định cần phải đầu tư, chăm chút không gian phòng khách hơn những kiểu nhà ở khác. Dưới đây, Sofa Home sẽ giới thiệu với quý vị một số cách chọn sofa chung cư hữu ích.

Chọn Sofa Chưng Cư Phù Hợp Kích Thước Thang Máy

Khi ở căn hộ chung cư, dù muốn hay không thì quý vị luôn phải cân nhắc đến kích thước của món đồ mình sắp mua liệu có thể vừa với kích thước thang máy hay không. Bởi, nếu kích cỡ quá khổ, liệu có ai sẵn sàng bê một món đồ quá lớn, quá nặng leo lên tầng 5 hay thậm chí tầng 10, 20?

Chắc chắn câu trả lời là không.

chọn sofa chung cư

Vậy, việc đầu tiên trong quá trình chọn sofa chung cư là cân nhắc đến kích thước của tháng máy. Dưới đấy sẽ là một số thông tin về những kích thước thang máy chung cư hiện nay.
Kích thước thang máy chung cư phổ biến:

  • Cửa thang máy: chiều cao 2m1 – 2m2, chiều rộng 90cm
  • Bên trong thang máy: chiều cao 2m5, chiều rộng 1m2 – 1m5 – 2m (tùy nơi)

Thường thì một khi đã vừa với thang máy thì chắc chắn bộ sofa có thể đưa qua của căn hộ chung cư của bạn.

Chọn Sofa Chung Cư Với Kiểu Dáng & Thiết Kế Phù Hợp

Đối với không gian chung cư, quý vị cần lưu ý đến 3 điều: diện tích phòng khách, vị trí kê sofa và mục đích sử dụng.

Đối với những căn hộ chung cư có diện tích rộng, quý vị có thể chọn một mẫu ghế sofa hiện đại đẹp, kích thước lớn như sofa góc chữ L, chữ U. Ngược lại, đối với những căn hộ chung có diện tích nhỏ, sofa văng, sofa đơn là sự lựa chọn thông minh.

bí quyết chọn sofa chung cư hiện đại

Về vị trí kê sofa, đối với không gian rộng, quý vị có thể kết hợp với bàn ghế ăn hoặc khu chơi cho trẻ em. Đối với phòng hẹp, quý vị có thể tận dụng những góc tưởng để kê ghế sofa.

Về mục đích sử dụng, điều đó phụ thuộc vào sở thích, nguyện vọng mỗi người. Nhưng, luôn phải cân nhắc đến những điều trên.

Chất Liệu Trong Cách Chọn Sofa Chung Cư

Chất liệu ghế sofa chung cư chủ yếu sẽ phụ thuộc vào sở thích của mỗ người. Một yếu tố liên quan đến cách chọn sofa chung cư là về chi phí đầu tư. Với ưu điểm về màu sắc, hoa văn, sofa nỉ thường được nhiều gia chủ yêu thích vì giá thành khá rẻ. Với thiết kế khóa kéo, sofa nỉ dễ vệ sinh và làm sạch nhưng, rất dễ bám bụi. Một ưu điểm nữa của sofa nỉ là thời hạn sử dụng lâu dài, không lo nổ hay bong tróc.

cách chọn sofa chung cư

Chọn Màu Sắc Sofa Chung Cư

Yếu tố màu sắc luôn cần được cân nhắc để có thể chọn được một bộ sofa chung cư phù hợp với không gian phòng. Một bộ ghế sofa chung cư cần có màu sắc hài hòa với màu sơn tường, trần nhà, rèm cửa…

Màu Sắc Trong Lựa Chọn Sofa Chung Cư

Một số tông màu sofa chung cư được yêu thích là tông màu nhẹ nhàng, lấy cảm hứng từ thiên nhiên như màu đất, trung tính. Tuy nhiên, những gam màu nhẹ như mù tạt, hồng bụi hay các sắc thái khách nhau của màu xanh lá, xanh lam cũng đang dần trở nên phổ biến và được yêu thích.