Cách Chọn Sofa Phòng Khách Nhỏ | Bí Quyết Cho Một Không Gian Hoàn Hảo

cách chọn sofa phòng khách nhỏ

Đối với tất cả những ngôi nhà, phòng khách luôn là một trong những nơi quan trọng nhất đối với mỗi gia đình. Đó không chỉ là nơi tiếp khách, đó còn là nơi thư giãn, nơi gia đình quây quần sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Vậy nên, việc lựa chọn nội thất phòng khách luôn phải được tính toán một cách kỹ càng.

Bộ ghế sofa đẹp, hiện đại và cao cấp là một món đồ nội thất chính, không thể thiếu cho phòng khách. Tuy vậy, mỗi bộ ghế có những kiểu dáng, kích thước, màu sắc khác nhau để phù hợp cho từng không gian. Nếu không gian phòng khách của quý vị lớn, việc chọn sofa khá dễ dàng nhưng, nếu là không gian nhỏ thì sao? Dưới đây, Sofa Home xin được phép chia sẻ với quý vị bí quyết chọn sofa cho phòng khách nhỏ.

Xác Định Kích Thước Để Chọn Sofa Phòng Khách Nhỏ

Để chọn sofa phòng khách nhỏ, việc đầu tiên quý vị cần làm là xác định được kích thước chính xác của không gian phòng. Xem xét phần không gian nào thích hợp nhất để đặt sofa, tránh việc lựa chọn nhầm kích thước cũng như kiểu dáng khiến không gian phòng không được hài hòa.

chọn sofa cho phòng khách nhỏ

Chọn Kiểu Dáng Sofa Phòng Khách Nhỏ

Đối với không gian phòng khách nhỏ, những bộ ghế sofa phòng khách có kích thước, kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn là sự lựa chọn hàng đầu. Tại sao? Bởi nếu quý vị lựa chọn một bộ ghế sofa quá rườm rà, chúng sẽ chiếm rất nhiều diện tích của căn phòng, tạo sự rối mặt khi nhìn vào.

sofa đẹp cho phòng khách nhỏ

Một gợi ý nho nhỏ rằng quý vị nên cân nhắc đến những bộ sofa góc chữ L bởi có thể nói đây chính là sản phẩm phù hợp nhất cho không gian phòng khách nhỏ. Những bộ sofa góc chữ L hiện đại, đẹp giúp quý vị tối ưu được tối đa diện tích căn phòng.

Chọn Sofa Có Chân Cho Phòng Khách Nhỏ

Đây là một tip khá hay cho những ai đang tìm kiếm cách lựa chọn sofa phòng khách nhỏ. Việc chọn những bộ sofa có chân sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát và linh hoạt hơn bộ ghế sofa tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Hơn nữa, những bộ ghế sofa có chân giúp quý vị dễ dàng hơn trong việc vệ sinh hoặc di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác.

cách chọn màu sofa phòng khách đẹp

Chọn Màu Sắc Cho Sofa Phòng Khách Nhỏ

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với không gian có thể khiến cả căn phòng như trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn bao giờ hết. Để có thể làm được điều đó, quý vị nên chọn những bộ ghế sofa có tông màu sáng và tuyệt đối tránh những tông màu tối, trầm để đặt trong phòng khách nhỏ. Những tông màu sáng nên chọn có thể là trắng, xám… hoặc những tông màu trung tính cũng được.

chọn màu sofa phòng khách nhỏ

Lựa Chọn Chất Liệu Sofa Phòng Khách Nhỏ

Như đã nói, đối với không gian phòng khách nhỏ, đồ nội thất càng đơn giản, càng tốt. Đối với bộ ghế sofa, quý vị không cần thiết phải chọn những bộ sofa da đắt tiền mà chỉ cần những bộ ghế sofa nỉ, sofa gỗ đơn giản.

kinh nghiệm chọn sofa phòng khách nhỏ

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp quý vị ít nhiều trong việc lựa chọn sofa phòng khách nhỏ. Quý vị có thể liên hệ trực tiếp tới Sofa Home để được nhận tư vấn miễn phí về kiểu dáng, kích thước, màu sắc sofa để phù hợp với không gian phòng của mình nhất.