Cách Lựa Chọn Thảm Trải Sàn | 5 Kinh Nghiệm Cần Biết

lựa chọn thảm trải sàn

Một tấm thảm trải sàn đẹp và bền có thể ngay tức khắc biến không gian sống của quý vị trở nên đẹp mắt, sang trọng và ấm áp hơn. Nó còn giúp bảo vệ sàn nhà, giữ gìn căn phòng thêm sạch. Khi quý vị đã xác định được phong cách thảm trải sàn mình hường tới, quý vị vẫn có có những mối đắn đo vô hình khác về yếu tố kích thước, màu sắc. Vậy, cách lựa chọn thảm trải sàn là gì? Hãy cùng Sofa Home tìm khám phá ngay 5 kinh nghiệm lựa chọn thảm trải sàn.

Xác Định Rõ Diện Tích Phòng Trước Khi Chọn Thảm Trải Sàn

Lựa chọn bất kì đồ nội thất nào cũng vậy, việc đầu tiên quý vị luôn phải làm đó là xác định được chính xác diện tích căn phòng. Chắc hẳn không ai muốn khi đem 1 tấm thảm quá to hoặc quá bé, không vừa vặn với không gian phòng.
Một nguyên tắc chọn thảm trải sàn phòng khách đó là quý vị cần đảm bảo thảm khít với 2 chân ghế sofa phía trước ngồi trên tắm thảm trải sàn. Nếu đó là thảm trải phòng ngủ, quý vị nên đặt cả 4 chân giường lên tấm thảm đó.

kinh nghiệm trọn thảm trải sàn

Hình Thức & Vị Trí Trải Thảm

Hầu hết thảm trải sàn hiện nay đều là thảm hình chữ nhật. Tuy nhiên, quý vị vẫn có thể tìm được những tấm thảm với những kiểu dáng, kích thước khác để phù hợp với không gian sống của gia đình mình. Quý vị có thể cân nhắc tới thảm trải sàn hình oval hoặc tròn cho những căn phòng được thiết kế đặc biệt.
Ví dụ, hãy cân nhắc tới 1 tấm thảm hình vuông để chào đón khách tới nhà ở lối vào. Một tấm thảm hình oval dưới chiếc bàn trang trí hoặc thảm tròn ở khu vực phòng nhỏ. Nếu quý vị là người yêu cái truyền thống, hãy chọn thảm trải sàn hình chữ nhật.

chọn thảm sofa

 

Lựa Chọn Thảm Trải Sàn Dựa Trên Hoa Văn – Màu Sắc

Khi đã hoàn thành 2 điều trên, quý vị chuyển sang khâu lựa chọn màu sắc và hoa văn cho thảm trải sàn. Một tấm thảm trải sàn với tông màu trung tính như kem, xanh dương sẽ giúp tạo ra một phông nền êm ái, dịu mát cho cả không gian phòng.
Nếu như quý vị muốn một thứ gì đó nổi bật hơn, một tấm thảm có màu sắc tươi mới, cá tính như màu đỏ với hoa tiết, hoa văn sặc sỡ sẽ phù hợp với quý vị. Chắc chắn, không gian phòng sẽ trở nên thu hút hơn nhiều khi có tấm thảm trải sàn đó.

cách chọn thảm trải sàn

Vệ Sinh Thảm Trải Sàn

Việc vệ sinh thảm trải sàn là điều cần thiết. Kể cả khi đó là một tấm thảm đắt tiền cho một bộ ghế sofa cao cấp, quý vị vẫn nên dùng máy hụt bụi vệ sinh thảm ít nhất 1 lần mỗi tuần để đảm bảo tấm thảm luôn được sạch sẽ.
Nếu gia đình quý vị có trẻ nhỏ và quý vị lo ngại về những vết đỏ và bẩn, hãy hconj một tấm thảm trải sàn làm từ sợ tổng hợp vì quý vị có thể vệ sinh bằng cách giặt bằng máy giặt. Một số thảm trải sàn được làm từ polypropylene còn có khả năng chống nước.

vệ sinh thảm trải sàn

Đặt Tấm Lót Dưới Thảm Trải Sàn

Có thể quý vị không biết, phần lót thảm được coi là phần quan trọng nhất của tấm thảm trải sàn, được đặt phía dưới thảm để chống trơn trượt. Nếu không có nó, thảm có thể dễ dàng bị xê dịch, trơn trượt, gây nguy hiểm cho những thành viên trong gia đình.

lựa chọn lót thảm trải sàn