Cách Phân Biệt Các Loại Rượu Vang

cách phân biệt rượu vang

Rượu vang không chỉ đơn giản là một thức uống có cồn, đó là một thức uống thượng hạng, phù hợp với cả nam và nữ bởi hương vị nhẹ nhàng, thơm ngon của những loại trái cây như nho, táo… Trong những bữa tiệc, những chai rượu vang được trưng bày trên bàn tiệc đã không còn quá đỗi xa lạ với chúng ta. Việc thưởng thức rượu vang đúng cách thể hiện đẳng cấp của người thưởng thức nhưng, việc phân biệt các loại rượu vang thì không phải ai cũng biết. Ngày hôm nay, ngoài những bài chia sẻ kiến thức về những bộ ghế sofa cao cấp, Sofa Home sẽ chia sẻ tới quý vị cách phân biết các loại rượu vang cơ bản.

Cách Phân Biệt Rượu Vang Theo Cách Chế Biến

Vang Đỏ

Có lẽ, rượu vang đỏ là một trong những loại rượu phổ biến nhất hiện nay và hâu như là ai cũng biết đến nó. Rượu vang đỏ thường xuất hiện tại các bữa tiệc, làm quà tặng người thân, bạn bè, tân gia… Cách phân biệt rượu vang đỏ cũng rất đơn giản. Vang đỏ thường được chế biến từ quả nho đen và có hương vị chát dần qua ngọt. Vang đỏ thích hợp ăn với những món thịt đỏ.

cách phân biệt rượu vang đỏ

Vang Trắng

Vang đỏ được làm từ nho đen thì với loại vang trắng, rượu được làm từ nho xanh nhưng, cũng có những loại vang trắng được làm từ nho đen. Vang trắng có nồng độ cồn nhẹ hơn. Vị của vang trắng rất chát bởi không chỉ được làm từ nho xanh, nó còn được làm từ táo, lê… Vang trắng thích hợp với những món hải sản.

cách phân biệt rượu vang trắng

Rose Wine

Với Rose Wine, loại vang này được làm từ nho đen nhưng khác với vang trắng và đỏ là nho nguyên liệu sẽ được làm sạch vỏ. Có thể nói, Rose Wine là sự kết hợp giữa vang trắng và vang đỏ. Sự kết hợp đó đem lại một hương vị đầy đủ, đặc trưng của vị chát và ngọt.

cách phân biệt rượu vang ngon

Vang Sủi Tăm

Vang sủi tăm là loại rượu vang được sục khí trước khi được đóng chai. Khí được sục thường là khí cacbonic. Vang sủi tăm có hương vị phong phú từ chat – ngọt bởi đôi khi đó là vang đỏ hoặc là Rose Wine.

phân biệt vang sủi tăm

Cách Phân Biệt Rượu Vang Qua Hương Vị

Chát (Dry)

Vị chat của rượu vang chủ yếu đén từ những trái nho được ủ thành rượu do đó, quý vị sẽ không cảm nhận được vị ngọt. Nhà sản xuất thường thêm vào rượu một số loại phụ gia để giảm vị chát nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng, không quá ngọt.

Bán Điềm (Semi-sweet)

Vị bán điềm (semi-sweet) là hương vị của loại vang mà khi uống quý vị sẽ cảm nhận được một phần vị ngọt của rượu. Với những loại rượu này, nhà sản xuất thường sẽ cho thêm một số thành phần như hương trái cây.

Ngọt (Sweet)

Khác với những loại vang có vị chat, những loại rượu vang có vị ngọt sẽ được trộn cùng với những trái nho trước khi ủ. Chính vì điều đó mà nồng đột cồn của rượu sẽ thấp hơn so với những loại khác.

Cách Phân Biệt Rượu Vang Theo Nhóm

Tannin Cao

Loại vang này thường khi uống, quý vị sẽ nhận thấy hậu vị của nó mang lại cảm giác khô miệng, nó như là quý vị đang đặt một túi trà trong miệng vậy.

Round

Với round, nồng độ tannin sẽ thấp hơn và mang lại cho người thưởng rượu một cảm giác cân bằng về axit tại hậu vị. Loại vang này được cho là dễ uống hơn so với những loại vang có nồng độ tannin cao với vị êm dịu.

Spicy

Đây có thể hiểu rằng loại rượu vang này có nồng độ cồn & axit cao.