Cách Thiết Kế Quầy Bar Mini Trong Nhà – Những Kinh Nghiệm Bỏ Túi Hữu Ích

thiết kế quầy bar mini trong nhà

Việc thiết kế quầy bar mini trong nhà tuy chưa phổ biến rộng rãi nhưng cũng đang dần được nhiều gia chủ để ý và yêu thích. Sở hữu 1 quầy bar mini trong nhà sẽ giúp không gian sống của cả gia đình thêm hoàn hảo hơn, đáp ứng được nhiều như cầu sử dụng.

Vậy, nếu quý vị có dự định thiết kế quầy bar mini trong nhà thì cần phải biết được những bước làm và những lưu ý khi thực hiện. Dưới đây, Sofa Home xin phép được giới thiệu tới quý vị những kinh nghiệm hữu ích để có thể sở hữu 1 quầy bar mini trong nhà, nơi sẽ đem lại những giờ phút thư giãn cho cả gia đình quý vị.

Cân Nhắc Kích Thước Của Quầy Bar Mini Trong Nhà

Kích thước quầy bar rất quan trọng trong việc thiết kế. Những yếu tố mà quý vị cần lưu ý đó là chiều cao, chiều dài, bề mặt của quầy bar. Để có thể đảm bảo rằng quầy bar có đủ diện tích để trưng bày đồ, quý vị nên chắc chắn rằng quầy bar có kích thước tối thiểu 90cm và cao khoảng 110cm. Tầng 1 của quầy bar có chiều dài khoảng 120cm và tầng 2 là 150cm. Đảm bảo rằng 2 tầng cách nhau ít nhất 25cm. Về độ sâu mặt quầy, điều đó phụ thuộc vào mục đích sử dụng của quý vị. Kích thước chuẩn nên là 40cm – 60cm.

quầy bar mini nhà bếp

Chất Liệu Quầy Bar Mini Trong Nhà

Yếu tố thứ 2 quý vị cần quan tâm đó là việc lựa chọn chất liệu để thiết kế quầy bar mini trong nhà. Với bề mặt của quầy, là nơi thường xuyên tiếp xúc với các đồ uống có cồn, axit nên rất dễ hư hại. Vậy nên, quý vị cần ưu tiên những chất liệu chống nước và tính ăn mòn cao như đá nhân tạo, đá granite, gỗ laminate…

thiết kế quầy bar

Ý Tưởng Thiết Kế Quầy Bar Mini Trong Nhà

Tận Dụng Vị Trí Cầu Thang

Có thể quý vị sẽ nghĩ thật là lạ khi lại thiết kế quầy bar ở vị trí cầu thang. Nhưng không, đây là một ý tưởng hay. Việc này không chỉ giúp quý vị tiết kiệm tối đa không gian mà khu vực cầu thang còn la nơi có độ ẩm cao nên, việc bảo quản rượu ở đây rất tốt.

mẫu thiết kế quầy bar gia đình tại nhà

Không Gian Phòng

Nếu quý vị có 1 căn phòng trống và không biết làm gì, hãy biến nó thành 1 quầy bar. Căn phòng đó sẽ trở thành 1 không gian riêng tư, yên ắng để quý vị có thể nhâm nhi ly rượu và thư giãn. Có thể kết hợp với những món đồ nội thất như ghế sofa cao cấp, kệ sách… Nhưng, quan trọng hơn hết là quý vị cần đảm bảo rằng mình sẽ đầu tư những chiếc ly thủy tinh, tủ bảo quản rượu và một sồ dụng cụ pha chế.

nguyên tắc thiết kế quầy bar tại nhà

Thiết Kế Quầy Bar Mini Trong Bếp

Quầy bar bếp không chỉ được sử dụng để trang trí không gian phòng bếp mà nó còn có thể sử dụng làm vách ngăn không gian nhà ở, hiện nay quầy bar mini trong nhà ngày càng được ưa chuộng nhờ tính năng nổi bật và vẻ đẹp hiện đại mang lại.

cách thiết kế quầy bar mini tại nhà

Quầy bar bếp không chỉ đóng vai trò là nơi quý vị thưởng thức những ly rượu ngon mà đó còn có thể là vách ngăn không gian nhà ở. Hiện nay, việc thiết kế quầy bar trong bếp ngày càng được nhiều gia chủ yêu thích.

Ưu Điểm Của Quầy Bar Trong Nhà Bếp

  • Quầy bar bếp được thiết kế để trang trí cũng như tạo điểm nhấn cho không gian bếp. Nó đêm đến cho cả gia đình một không gian hiện đại, ấn tượng. Đó cũng là nơi mà cả gia đình có thể cùng nhau thư giãn.
  • Quầy Bar bếp cũng có thể là nơi tiếp khách thực sự sang trọng.
  • Đối với những gia chủ sống ở căn hộ chung cư, quầy bar mini trong nhà bếp có thể là một vách ngăn, giúp chia đôi không gian phòng bếp với phòng khách.
  • Đôi khi đó là nơi để đồ đạc mỗi khi quý vị có quá nhiều đồ mà không có nơi lưu trữ.