Cách Trang Trí Đèn Phòng Khách Đẹp | Những Điều Quan Trọng Cần Biết

cách trang trí đèn phòng khách

Việc trang trí đèn phòng khách đẹp, hợp lý không chỉ cung cấp đủ ánh sáng cho sinh hoạt gia đình, mà còn làm tăng thêm cái tính thẩm mĩ của cả không gian nhà. Việc trang trí đèn phòng khách không phải quá khó nhưng, để có thể làm điều đó một cách hoàn hảo nhất thì không phải ai cũng biết.

Hiểu được điều đó, dưới đây, Sofa Home xin phép được gửi đến quý vị một “cẩm nang” về cách trang trí & bố trí đèn phòng khách đẹp, hợp lý nhất.

Nguyên Tắc Trang Trí Đèn Phong Khách

Không gian phòng khách luôn là tâm điểm của mỗi ngôi nhà. Đó là không gian của gia đình, là không gian gây ấn tượng đầu tiên cho các vị khách đến chơi nhà. Do đó, ngoài những món đồ nội thất như một bộ ghế sofa đẹp, bàn, tủ… thì hệ thống đèn phòng khách là một trong những yêu tố rất quan trọng. Dưới đây là 4 nguyên tắc quý vị cần lưu ý trong việc trang trí đèn phòng khách.

Trang Trí Đèn Phòng Khách Làm Nổi Bật Màu Tường

Trang trí hay bố trí đèn phòng khách là phải làm nổi bật được màu sơn của tường. Đây là điều đầu tiên mà gia chủ cần lưu ý. Nếu tường được sơn màu tối, quý vị cần sử dụng nhiều đèn hơn, còn nếu là màu sáng thì sẽ ít hơn. Hơn nữa, màu sắc của đèn cũng tác động đến màu sơn tường. Do đó, quý vị cần lưu ý:

Trang trí đèn cho phòng khách

  • Để giữ nguyên màu sơn của tường, sử dụng đèn ánh sáng trắng.
  • Ánh sáng vàng sẽ làm nhạt màu tường màu vàng, tường màu xanh lá xỉn đi. Đối với tường màu hồng thì có thêm sắc đỏ, màu trắng hoặc kem sẽ thêm sắc vàng.
  • Đèn phòng khách có màu xanh sẽ làm màu sơn tưởng chuyển đổi thành tong lạnh, trông xỉn hơn.

Công Tắc Đèn Độc Lập

Dùng hệ thống công tắc đèn độc lập cho mỗi khu vực lắp đèn khác nhau vì từng dòng đèn đều có những chức năng, mục đích chiếu sáng khác nhau. Ví dụ như nếu quý vị chỉ cần đèn để chiếu sáng, một thế thống đèn âm trần là đủ. Việc bố trí công tắc độc lập giúp quý vị chủ động hơn trong việc chiếu sáng căn phòng.

Trang Trí Đèn Phòng Khách Tạo Điểm Nhấn

Đối với những vị trí mà quý vị muốn tạo điểm nhấn ánh sáng, nên chọn thiết chị chiếu có điện áp thấp. Quý vị có thể sử dụng đèn led thả trần chính, led dây. Đây là một trong số những loại đèn sử dụng để tạo điểm nhấn.
Nếu quý vị có treo tranh, sử dụng đèn rọi tranh, đèn chiếu hắt ánh sáng cho các bức tranh thêm phần lộng lẫy, sang trọng.

trang trí đèn phòng khách đơn giản

Chiếu Sáng Đồ Décor Trong Phòng

Quý vị có thể sử dụng đèn tường, đèn âm tường hay đèn hắt để rọi tranh và các món đồ trang trí phòng khách. Trong số đó, quý vị có thể cân nhắc đến đèn led ray rọi nếu quý vị muốn làm nổi bật bức tranh, đồ gốm hay đá phong thủy.

Trang Trí Đèn Phòng Khách – Cách Tính Số Lượng Đèn

Để có thể cung cấp đầy đủ ánh sáng cho không gian sống, quý vị cần phải tính toán số lượng đèn phù hợp với một công thức chuẩn. Quý vị cần tính diện tích căn phòng, bằng công thức chiều dài * chiều rộng.

Tiếp đó, tính lượng lumen phù hợp cho căn phòng là bao nhiêu. Quý vị chọn độ rọi tiêu chuẩn để có thể đáp ứng chuẩn nhu cầu về chiếu sáng. Và cuối cùng, tính đến số lượng đèn theo công thức – số lượng đèn (diện tích * độ rọi tiêu chuẩn) / (công suất * quang thông),

Cách Trang Trí Đèn Phòng Khách Phù Hợp

Trang trí đèn phòng khách dứa vào 2 mục đích chính là chiếu sáng, thẩm mĩ. Tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ, chúng ta sẽ bố trí đèn theo nhu cầu phù hợp (thiên về thẩm mĩ hơn hay công dụng chiếu sáng hơn). Có thể kết hợp cả 2 yếu tố đều được.

Trang Trí Theo Thẩm Mĩ Của Gia Chủ

Việc trang trí đèn phòng khách như thế nào sẽ tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của gia chủ. Hiện nay, quý vị có thể tìm thấy nhiều loại đèn sử dụng cho chiếu sáng nói và dành cho phòng khách nói riêng như đèn sợi đốt, đèn compact, đèn huỳnh quang, đèn led…

trang trí đèn phòng khách đẹp

Trang Trí Đèn Tăng Hiệu Quả Chiếu Sáng

Nếu như không gian phòng khách của quý vị nhỏ, quý vị có thể khiến phòng khách “như” trở nên rộng hơn bằng cách tập chung xử lý công năng chiếu sáng cho bức tường phòng. Với không gian nhỏ, quý vị nên sử dụng các loại đèn âm trần.

đèn trang trí phòng khách nhỏ

Nhằm gia tăng công năng chiếu sáng, quý vị nên đảm bảo rằng khoảng cách giữa các bóng đèn đến tường nhà bằng nhau. Nếu quý vị muốn chiếu sáng tập trung vào một vị trí, có thể sử dụng đèn hốc tường, âm trần hay đèn hắt. Nếu quý vị muốn chiếu sáng một khu vực độc lập, đèn tụ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo có thể hội tụ ánh sáng.

Những Loại Đèn Được Dùng Để Trang Trí Phòng Khách

Đèn Hốc Tường & Đèn Hắt

Những loại đèn hốc tường được dùng để chiếu sáng một vung tập trung. Quý vị có thể kết hợp cùng đèn led thả trần ở giữa không gian phòng. Đèn hắt được sử dụng kết hợp với những phòng khách có trần nhà có thiết kế giật cấp nhằm tạo chiều sâu. Đối với những không gian riêng biệt, quý vị có thể sự dụng đèn tụ.

cách trang trí bóng đèn phòng khách

Đèn Âm Trần

Việc trang trí đèn âm trần phòng khách không quá khó. Quý vị chỉ cần sắp xếp khoảng cách giữa các đèn âm trần và tường bằng nhau.

trang trí phòng khách bằng đèn

Đèn Để Sàn & Đèn Để Bàn

Công dụng của những loại đèn này dùng để đọc sách. Vị trí lí tưởng là được đặt ở trên bàn, giá đỡ & thường có lồng đèn bên ngoài để hội tụ ánh sáng. Quý vị nên đặt chúng ở vị trí hợp lý trong phòng, tránh gây chói mắt.

trang trí đèn phòng khách