Làm Mới Không Gian Sống – Tổng Hợp Những Cách Làm Mới Nhà Cửa

làm mới không gian sống

Cuộc sống thường ngày với bộn bề công việc khiến quý vị mệt mỏi, căng thẳng? Nếu đúng là vậy, đừng để cảm giác ủ rũ đó nằm mãi trong bản thân mình như một hố đen của cảm xúc tiêu cực. Thay vào đó, hãy “F5” lại mọi thứ thường ngày.
Để làm thế, một gợi ý tuyệt vời cho quý vị đó là hãy làm mới không gian sống của quý vị. Thay thế, sửa sang lại những món đồ đã cũ, đã hòng, không còn phù hợp nữa bằng những món đồ nội thất mới như những chiếc bàn trà, bộ ghế sofa hiện đại, cao cấp… Việc làm mới không gian sống không chỉ giúp nơi quý vị ở trông mới mẻ hơn mà còn giúp chính quý vị có được một cảm giác thích thú, tươi mới mà thêm yêu đời hơn.

Làm Mới Không Gian Sống Đồ Décor

Chiếc bàn trà trong phòng của quý vị đã cũ, chiếc tủ đã bám đầy bụi bặm và chầy xước, hay đó là bộ sofa da, sofa nỉ đã cũ, xòn rách… tất cả những thứ đó nếu ngẫm lại thì chính là nguyên nhân khiến góp phần làm “tụt dốc” cảm xúc của quý vị.
Hãy đứng dậy và đi lại, ngắm nghía và lên ý tưởng cho một không gian nội thất khác để đem lại sự mới mẻ, tươi vui, một luồng sinh khí mới, tràn đầy năng lượng cho không gian sống của quý vị. Đó, quý vị đang làm mới không gian sống và tút lại năng lượng cho chính mình.

làm mới không gian phòng

Làm Mới Không Gian Sống Từ Những Bức Tường

Bức tường nhà sau nhiều năm sinh sống chắc hẳn sẽ bị “xuống cấp” và làm không gian sống của quý vị mất đi cái tính thẩm mỹ vốn có. Khi đó, ngoài việc sơn sửa lại ra thì giấy dán tường chính là “vị cứu tinh” của quý vị.
Thêm nữa, quý vị cũng có thể cân nhắc tới những món đồ décor, trang trí trên tường như đồng hồ, kệ sách… để tăng tính thẩm mỹ cũng như thỏa mãn cái “nghệ sĩ” trong mỗi chúng ta.

cách làm mới không gian sống

Làm Mới Không Gian Sống Bằng Cây Xanh

Không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống, cây xanh còn đem đến cả một bầu trời không khí trong lành cho chúng ta. Vậy, tại sao không chọn cây xanh để làm mới không gian sống?
Quý vị có thể lựa chọn những chậu cây có kích thước lớn trong phòng và với những không gian hẹp, hãy tận dụng khoảng không cửa sổ hoặc kệ, tủ và đặt những chậu cây cảnh nhỏ xinh trên đó.

làm mới không gian bằng cây xanh

Làm Mới Không Gian Sống Bằng Rèm Cửa

Không gian cửa sổ là nơi quan trọng bởi đây là nơi đón ánh sáng cũng như lưu thông không khí vào không gian sống của quý vị nhưng, một điều có thể quý vị không biết đó là nếu có quá nhiều ánh sáng rọi vào phòng có thể sẽ gây căng thẳng.
Chính vì thế, một tắm rèm cửa sổ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời, vừa giúp làm mới không gian và vừa giúp giảm sự “căng thẳng” đó. Hơn nữa, tấm rèm cửa sẽ rất hữu dụng nếu quý vị muốn che đi những vết xước, những điểm yếu của căn phòng.

làm mới không gian phòng ngủ

Trưng Bày Kỷ Vật Trong Phòng

Nếu quý vị có những món quà được tặng từ những người đặc biệt, hãy dành cho chúng một khoảng không gian vừa đủ để bày chúng. Chắc hẳn mỗi khi nhìn vào, quý vị sẽ nở một nụ cười và cảm thấy thật yêu đời.