Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở Đẹp – 04 Lời Khuyên Quan Trọng

thiết kế nội thất nhà ở đẹp

Nhà là nơi để về, là không gian riêng và rất đỗi thân thương của mỗi người. Bởi vậy, việc bỏ ra một chút thời để trau chuốt hơn hơn cho không gian của cả gia đình quý vị là điều cần thiết. Dưới đây, với 4 lời khuyên trong việc thiết kế nội thất nhà ở mà Sofa Home đề cập tới, rất mong quý vị sẽ tìm được những thông tin bổ ích để có thể tự tay thiết kế không gian sống của mình trở nên tuyệt vời nhất.

Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở – Không Gian Phòng Khách

Có thể nói, phòng khách chính là “linh hồn” của cả ngôi nhà. Đây là nơi chung tâm, là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình và cũng là nơi tiếp khách (như tên gọi). Ngoài ra, đây cũng được coi là bộ mặt của cả ngôi nhà mà khi nhìn vào đó, ta có thể phần nào đoán được tính cách của gia chủ. Bởi vậy, việc thiết kế nội thất nhà ở nói chung và phòng khách nói riêng rất quan trọng. Việc thiết kế cần có thể nêu bật được sở thích cũng như tính cách của gia chủ.

cách thiết kế nội thất nhà ở

Với diện tích phòng khách hẹp, quý vị có thể cân nhắc đến sự tối giản với sự bài trí gọn gàng, ngăn nắp. Tránh bày biện quá nhiều đồ nội thất, trang trí để tạo sự rộng rãi, thoáng mát.
Với những căn phòng có diện tích rộng, quý vị vẫn nên kê các đồ nội thất sát lại với nhau. Phối kết hợp bàn trà nguyên khối với một bộ sofa cao cấp để tạo cảm giác ấm cúng.

Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở – Không Gian Phòng Ăn

Nhà ăn, hoặc cũng có thể cả là nhà bếp được gọi là trái tim của nhà ở. Cũng như phòng khách, đây cũng là nơi gia đình quây quần bên nhau, cùng nhau thưởng thức những món ăn và chuyện trò. Vì thế, quý vị cần giành thời gian để đầu tư cho việc thiết kế nội thất cho không gian này.

thiết kế nội thất trong nhà

Để giúp cho việc bếp núc trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian, quý vị có thể bố trí đồ đạc tại những khu vực riêng biệt sao cho hợp lý. Ví dụ như khu bếp nấu quý vị có thể thiết kế bồn rừa gần đó và phía trên là kệ bát đũa.
Có nhiều gia chủ thường gộp chung nhà bếp với phòng ăn là một nhưng, cũng có người thì không. Tuy nhiên, dù là gộp hay tách rời thì việc bài trí bàn ghế ăn vẫn luôn phải đảm bảo cách khu vực nấu ăn ít nhất 1m.

Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở – Không Gian Phòng Ngủ

Đây có thể được coi là không gian riêng tư bậc nhất của mỗi chúng ta. Đây vừa là nơi nghỉ ngơi, vừa là nơi giúp hâm nóng lại tình cảm của các cập vợ chồng. Tóm lại, đây chính là một trong những không gian cực kỳ quan trọng mà quý vị cần quan tâm đến việc thiết kế nội thất.

các phong cách thiết kế nội thất nhà ở

Để mang lại sự dễ chịu, thư thái cho thành viên trong gia đình, quý vị nên cân nhắc tới những tone mầu trầm hoặc những màu sắc tươi tắn. Đặc biệt hơn nữa, quý vị có thể cân nhắc đến việc hạn chế những đồ dùng điện tử như tivi, radio trong phòng ngủ để tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ. Thứ quan trọng nhất mà quý vị cần đầu tư chính là chiếc giường ngủ, nơi sẽ nạp lại năng lượng của quý vị.

Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở – Không Gian Phòng Làm Việc

Có lẽ, phòng làm việc tại nhà thường không được quá chú trọng đến việc thiết kế và bài trí nội thất. Tuy nhiên, để có một không gian làm việc đặc biệt thư thái, giúp làm tăng hiệu quả công việc thì quý vị nên tham khảo một số điều dưới đây.

cách thiết kế nội thất nhà ở đẹp

Để tạo nên một không gian làm việc tại nhà một cách khoa học, giúp công việc trở nên hiệu quả hơn, quý vị cần tổng hợp lại những hoạt động tối thiểu cần phục vụ cho công việc của mình và sau đó sắp xếp những đồ vật liên quan tại khu vực chính của phòng. Tiếp đến, quý vị nên có một chiếc kệ cho việc chứa tài liệu, đồ vật giúp tiết kiệm không gian.Cuối cùng, đừng quên tạo nên một không gian xanh cho cả căn phòng bởi điều này sẽ giúp quý vị không những có một tinh thần sảng khoái hơn mà còn giúp mang lại nhiều ý tưởng hơn trong công việc.