Thiết Kế Phòng Bếp Chung Cư | Kinh Nghiệm Quan Trọng Cần Biết

thiết kế phòng bếp chung cư

Đối với những bà nội trợ, phòng bếp không chỉ là nơi nấu ăn, đó còn là nới gìn giữ hạnh phúc gia đình. Do vậy, việc bài trí, hay nói cách khác việc thiết kế phòng bếp chính là điều cần thiết để có thể giúp được họ thực hiện những điều trên.

Khá nhiều người thắc mắc về vấn đề thiết kế phòng bếp chung cư bởi căn hộ chung cư hiện nay có thể nói là xu hướng hiện nay. Vậy, làm thế nào để thiết kế phòng bếp chung cư chuẩn? Dưới đây, Sofa Home sẽ chia sẻ tới quý vị những kinh nghiệm quan trọng trong thiết kế phòng bếp chung cư.

Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Chung Cư Nhỏ Đẹp

Sử Dụng Đồ Nội Thất Nhà Bếp Nhỏ – Gọn Gàng

Đối với không gian nội thất nhà bếp chung như nhỏ, quý vị chắc chắn nên lựa chọn những món đồ nội thất nhỏ gọn, vừa tiết kiệm tối đa diện tích mà vẫn có đủ công năng. Ví dụ, quý vị có thể thay tủ lạnh (75cm) thành tủ lạnh (60cm).

thiết kế nội thất phòng bếp

Sử Dụng Bàn Ăn Tròn

Khu vực đặt bàn ăn là nơi mà quý vị cần lưu ý. Với không gian nhỏ, bàn ăn tròn cùng với bộ ghế cùng loại có thể đẩy sát vào trong hoặc gấp lại là sự lựa chọn tuyệt vời giúp quý vị có thể tiết kiếm tối đa diện tích không gian phòng. Hoặc, quý vị có thể đặt cố định 1 bàn ăn dài dọc theo vách tưởng và dùng ghế đứng khi ăn. Điều này cũng sẽ giúp quý vị tiết kiệm tối đa không gian.

thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại

Kỹ Xảo Không Gian

Đó là cách xử dụng những chiếc đèn chiếu sáng bên dưới tủ treo hoặc mặt bàn bếp. Điều này sẽ tạo ánh sáng hợp lý, góp phần giúp không gian phòng bếp thêm đẹp và tạo cảm giác như không gian như “nở” rộng hơn.

thiết kế phòng bếp chung cư

Chọn Gạch Lát Sàn Hợp Lý

Trong thiết kế nội thất phòng bếp chung cư nhỏ, loại gạch lát sàn nên được lựa chọn là những loại sàn gỗ, chạy dọc theo chiều dài của tường.

thiết kế phòng bếp căn hộ chung cư

Thiết Kế Chỗ Treo Xoong Nồi Trong Tủ

Quý vị nên tìm mua những chiếc tủ, chạn bát mà có thể để xoong nồi trong đó. Việc này cũng sẽ giúp quý vị tiết kiệm được rất nhiều diện tích phòng bếp.

Nguyên Tắc Thiết Kế Phòng Bếp Chung Cư

Tam Giác Bếp

Đây là nguyên tắc bất di bất dịch mà kiến trúc sư thiết kế luôn ứng dụng. Tam giác bếp sẽ bao gồm không gian nấu nướng, bồn rửa & tủ lạnh. Kích thước của khu vực này không vượt quá 6m để đảm bảo tính thuận lợi trong di chuyển cũng như nấu nướng, dọn dẹp.
Khu vực tam giác bếp thường được thiết kế theo dáng chữ cái như L, U hay hướng song song, cùng trên đường thẳng. Tất cả đều tủy theo cấu trúc của phòng bếp.

thiết kế phòng bếp chung cư - tam giác bếp

Chọn Lựa Sàn Bếp Bền Bỉ

Trong thiết kế nhà bếp chung cư, sàn bếp là yếu tố quan trọng, cần được quan tâm. Sàn bếp tết sẽ giúp việc nấu nướng thuận lợi hơn và cũng đảm bảo đảm vệ sinh. Quý vị cần chọn những loại sàn dễ vệ sinh, lau chùi và tất nhiên là chất lượng phải tốt, bền bỉ.

Màu Sắc Khi Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Chung Cư

Xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp chung cư hiện đại đang là xu hướng hiện nay với tông màu tối bởi sự sang trọng cũng như dễ vệ sinh. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến không gian phòng bếp trong rất bé. Chỉ nên sử dụng tông màu tối để tạo điểm nhấn, tạo chiều sâu cho không gian phòng bếp. Còn lại, màu chủ đạo nên là những màu sáng bởi chúng sẽ giúp tạo nên “kỹ xảo” khiến không gian như thêm rộng hơn.

thiết kế nội thất phòng bếp chung cư

Ánh Sáng Trong Thiết Kế Phòng Bếp Chung Cư

Không chỉ với không gian phòng khách, ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng đối với mọi không gian phòng, trong đó có phòng bếp. quý vị có thể cân nhắc đến việc lắp đèn thả trần. Ngoài công dụng trang trí, chúng còn giúp đảm bảo công năng chiếu sáng, giúp không gian phòng luôn đủ lượng ánh sáng cần thiết.

ánh sáng phòng bếp chung cư