Thiết Kế Phòng Ngủ Trẻ Em Đẹp | Những Lưu Ý Quan Trọng

thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp

Một đứa trẻ đâu phải là chiếc lọ hoa để đổ đầy. Đó là ngọn lửa cần được thấp sáng. Chính vì vậy, bậc cha mẹ cần cố gắng để tạo điều kiện tốt nhất cho con trẻ phát triển. Việc thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp là một trong những công việc mà nhiều quý phụ huynh quan tâm tới. Đó là một món quà không thể thiếu, thể hiện với con trẻ rằng “Đã đến lúc trưởng thành rồi”.
Vậy, thiết kế phòng ngủ trẻ em cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng Sofa Home khám phá ngay những lưu ý quan trọng trong việc tạo nên ột không gian tuyệt vời cho con trẻ.

Những Lưu Ý Quan TRọng Trong Thiết Kế Phòng Ngủ Trẻ Em Đẹp

Cân Nhắc Về Tuổi

Trước khi thiết kế “món quà” ý nghĩa này, bậc phụ Huynh nên cân nhắc tới sự phát triển của con trẻ để có thể thiết kế một không gian phù hợp, linh hoạt để theo kịp sự phát triển. Những món đồ nội thất như tủ quần áo, kệ đựng đồ… nên là những mẫu được thiết kế theo phương án đa năng.

thiết kế phòng ngủ cho trẻ em

Màu Sắc Không Gian Phòng Ngủ

Màu sắc luôn là một trong những vấn đề quan trọng nhất khi quý vị bắt đầu thiết kế bất kì không gian sống nào. Đối với thiết kế phòng ngủ trẻ em cũng vậy bởi, màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp tới thị giác của trẻ. Những tông màu và hoa văn nhẹ nhàng, sinh động, thân thiện với trẻ nên được ưu tiên.

thiết kế không gian phòng ngủ cho trẻ

Thiết Kế Phòng Ngủ Theo Ý Của Con Trẻ

Sự sáng tạo trong độ tuổi này là không giới hạn. Chính vì lẽ đó chúng ta tuyệt đối không nên áp đặt sở thích cá nhân của người lớn vào không gian phòng ngủ của trẻ. Hãy hỏi ý tưởng về một không gian lý tưởng của con trước khi tiến hành thiết kế là cần thiết.

Không Gian Riêng Biệt

Có lẽ, trẻ nhỏ chưa có nhận thức về sự tự giác dọn dẹp không gian riêng của mình, bởi vậy, việc tạo nên những không gian với công năng riêng biệt khi thiết kế phòng ngủ trẻ em là điều cần thiết. Một không gian phòng hội tụ đủ công năng như nghỉ ngơi, học tập, vui chơi là một ý tưởng không tồi.

nội thất phòng ngủ cho trẻ

Sự An Toàn

Điều cuối cùng nhưng cũng là điều quan trọng nhất. An toàn của trẻ nhỏ luôn phải được đặt lên hàng đầu. Từ việc bài trí nội thất cho tới kiểu dáng, kích thước đều cần được lên kế hoạch từ trước. Tuyệt đối tránh để những vật sắc nhọn, nặng hay thậm trí là những đồ vật nhỏ (trẻ có thể không biết và nuốt phải) ở trong phòng ngủ.

Chọn Nội Thất Khi Thiết Kế Phòng Ngủ Trẻ Em

Giường

Giường là món đồ nội thất trung tâm của phòng ngủ và cũng là thứ quan trọng nhất nên cần được xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng về kiểu dáng và kích thước. Với không gian phòng ngủ được thiết kế hiện đại thì quý phụ Huynh có thể chọn những mẫu giường đơn giản, mềm mại, tránh có những góc sắc nhọn.

cách thiết kế phòng ngủ cho trẻ em

Bàn Học

Để đảm bảo an toàn cho trẻ, cha mẹ có thể chọn cho con nhỏ những mẫu bàn gấp. Ngoài ra, một chiếc bàn học có nhiều ngăn chứa đồ cũng là một ý tưởng hay vì những môn học trên trường khá nhiều cũng đồng nghĩa, sách vở và đồ dùng học tập cũng không ít. Một chiếc bàn học có nhiều ngăn chứa sẽ giúp căn phòng gọn gàng hơn nhiều.

thiết kế phòng ngủ cho trẻ em đẹp

Tủ Quần Áo & Ngăn Kéo

Dù là tủ quần áo cho không gian phòng của trẻ nhưng quý vị cũng nên đảm bảo về diện tích để quần áo của món đồ. Không nên chọn những chiếc tủ cồng kềnh, có kích thước lớn.

phòng ngủ trẻ em