Trang Trí Nội Thất Phòng Ăn & Những Điều Cần Lưu Ý

trang trí nội thất phòng ăn

Ngày nay, chúng ta dường như trở nên quá bận rộn với công việc hàng ngày. Mỗi khi về tới nhà, nơi đem lại những giờ phút thư gian, vui vẻ tới mọi thành viên trong gia đình, cùng bên nhau thưởn thức những món ăn ngon chính là phòng ăn. Với xu hướng nội thất hiện đại ngày nay, phòng ăn luôn được thiết kế cùng với phòng bếp. Bài viết dưới đây, Sofa Home sẽ cùng với quý vị tìm hiểu về những lưu ý trong việc trang trí nội thất phòng ăn.

Những Lưu Ý Khi Trang Trí Nội Thất Phòng Ăn

Một không gian nhà ăn lý tưởng không chỉ cần đẹp mà còn có đầy đủ tiện nghi và đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình. Để thiết kế và trang trí phòng ăn, quý vị cần xác định được phong cách của không gian nhà để có thể lên ý tưởng. Phòng ăn cần phải là nơi thoáng mát như cạnh cửa sổ với “view” nhìn ra bên ngoài.

Nội thất phòng ăn đẹp

Điều kiện mỗi gia đình là khác nhau vậy nên, quý vị cần lên kế hoạch về khoản chi phí để khi thiết kế và trang trí phòng ăn. Sau khi đã biết được chắc chắn, quý vị mới có thể xác định được phong cách cho không gian phòng và tiến hành mua sắm để trang trí.

Lựa Chọn Nội Thất Trong Trang Trí Phòng Ăn

Sau khi quý vị đã xác định được khoản chi phí và phong cách của phòng ăn, điều tiếp theo là cân nhắc đến việc lựa chọn nội thất sao cho phù hợp nhất. Việc này rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hàng ngày của quý vị.

Sàn Nhà

Sàn nhà ăn là nơi dễ bị lấm bẩn nhất bởi vậy nên việc lựa chọn sàn nhà với chất liệu dễ lau chùi là điều cần thiết. Nhưng, đối với phòng khách thông với phòng ăn, quý vị nên cân nhắc để có thể lựa chọn sàn nhà phù hợp. Có thể đó là cùng loại sàn với nhau.

trang trí phòng ăn đẹp

Bàn Ăn

Trong trang trí phòng ăn, một chiếc bàn ăn là không thẻ thiết. Một mẫu bàn ăn tốt không chỉ đẹp thôi là đủ, nó cần đảm bảo nhiều yếu tố khác như cần phải phù hợp với không gian phòng ăn.
Trước khi lựa chọn bàn ăn, qúy vị nên lưu ý 3 điều sau: bàn ăn phù hợp với không gian, chú ý đến chân bàn, chất liệu bàn ăn. Để biết thêm thông tin hữu ích, quý vị có thể tham khảo bài viết Cách Chọn Bàn Ăn Phù Hợp Với Không Gian Nhà.

trang trí phòng ăn

Kệ Trang Trí

Không chỉ riêng phòng bếp, phòng ăn cũng cần những kệ gỗ trang trí. Những chiếc kệ gỗ có ưu điểm là rất bền và chắc, có vẻ đẹp sang trọng với màu sắc nhã nhặn. Tuy nhiện, những loại kệ gỗ lại có giá thành cao.
Nếu quý vị muốn tìm kiếm 1 lựa chọn với giá thành tiết kiệm hơn, hãy cân nhắc đến các loại tủ hay kệ trang trí bằng kim loại như sắt, nhôm… Đây là một sự lựa chọn tốt với giá thành phải chăng.

trang trí kệ phòng ăn