Trang Trí Phòng Khách Hợp Phong Thủy | Những Điều Quan Trọng Cần Biết

trang trí phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách được coi là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình, đó cũng là nơi tiếp khách, là bộ mặt của cả ngôi nhà. Thông qua không gian phòng khách, chúng ta có thể đoán được phần nào về tính cách, gu thẩm mĩ của gia chủ. Tuy nhiên, việc thiết kế nội thất phòng khách dù đẹp nhưng vẫn phải đảm bảo được yếu tố phong thủy vì điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia đình.

Vậy, làm cách nào để trang trí phòng khách hợp phong thủy? Dưới đây, Sofa Home xin phép chia sẻ với quý vị cách trang trí nội thất phòng khách phong thủy để quý vị có thể áp dụng và đảm bảo một cuộc sống tươi vui, hạnh phúc cho cả gia đình.

Cách Trang Trí Phòng Khách Hợp Phong Thủy – Hút Tài Lộc

Chọn Màu Sắc

Màu sắc của phòng khách đẹp là một chuyện nhưng, để hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ thì quý vị nên chọn lựa chọn màu theo ngũ hành, mệnh của người chủ nhà.

 • Nếu mệnh của gia chủ là mệnh Kim, nên chọn những màu sắc hợp mệnh như trắng, bạc (Kim) hay những màu tương sinh như vàng, nâu (Thổ).
 • Nếu mệnh của gia chủ là mệnh Mộc, nên chọn những màu sắc như xanh lá (Mộc) hay những màu tương sinh như đen, xanh dương (Thủy).
 • Nếu mệnh của gia chủ là mệnh Thủy, nên chọn màu cho phòng khách là đen, xanh dương (Thủy) hoặc trắng, bạc (Kim).
 • Nếu mệnh của gia chủ là mệnh Hỏa, nên chọn màu đỏ (Hỏa, hay màu sắc tương sinh xanh lá (Mộc) là màu sơn tưởng.
 • Nếu mệnh của gia chủ là mệnh Thổ, chọn màu vàng, nâu (Thổ) hay đỏ (Hỏa), là màu tương sinh.

trang trí phòng khách đẹp theo phong thủy

Lựa Chọn Cây Cối

Việc trồng cây phòng khách không chỉ giúp không khí trong phòng thêm trong lành, mát mẻ, mà còn đóng vai trò phong thủy. Nói chung, việc trang trí phòng khách hợp phong thủy không nên thiếu đi những chậu cây.

trang trí phòng khách phong thủy

Quý vị có thể dựa theo tuổi, mệnh của mình để chọn ra loại cây hợp nhất để đặt trong phòng. Nhưng, có một số loại cây có thể phù hợp với hầu hết tất cả mọi người với ý nghĩa hút tài lộc như: Kim Tiền, Kim Ngân, Ngũ Gia Bì, Phát Tài… Trong số những cây kể trên, cây Kim Tiền là loại cây được yêu thích nhất bởi vẻ ngoài đẹp đẽ và rất dễ trồng.

Cách Bài Trí Phòng Khách Có Bàn Thờ

Bàn thờ mang tính âm và hướng nội. Tốt nhất, bàn thờ nên được đặt về hướng Tây Bắc (hướng dương) để hài hòa âm dương.
Nếu phòng khách của quý vị có đặt bàn thờ, dưới đây là những điều cần lưu ý:

 • Bàn thờ cần được đặt ở vị trí trang trọng, tựa vào tường (vững chãi)
 • Bàn thờ cần được hướng ra ngoài, tuy nhiên không được đối diện với cửa chính. Nếu ở vị trí đối diện, cần có màn che hoặc bình phong để tạo sự riêng tư.
 • Tuyệt đối không đặt bàn thời ở trên hoặc dưới nhà vệ sinh hoặc phòng trẻ em.
 • Kích thước bàn thờ với phòng khách cần đảm bảo sự cân xứng.

đặt ban thờ phòng khách phong thủy

Cách Trang Trí Nội Thất Phòng Khách Hợp Phong Thủy

Mỗi không gian phòng khách đều được thiết kế khác nhau. Do vậy, quý vị nên cân nhắc và trang trí đồ nội thất phòng khách sao cho hợp phong thủy nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

 • Đồ gỗ nội thất: hướng năng lượng thuộc Mộc (Đông – Đông Nam).
 • Đồ gỗ kim loại: hướng năng lượng thuộc Kim (Tây – Tây Bắc).
 • Đồ nội thất đỏ: hướng năng lượng thuộc Hỏa (Nam).
 • Đối với các đồ nội thất liên quan tới nước (Thủy), chọn hướng Bắc.
 • Với những đồ nội thất như đá quý (thuộc Thổ), chọn hướng Đông Bắc – Tây Nam.
 • Với tivi, máy tính và những đồ nội thất thuộc năng lượng dương, chọn hướng Nam, Bắc để hỗ trợ cho đường công danh, sự nghiệp.

Vị Trí Đường Chiêu Tài Phòng Khách

Có thể quý vị không biết, phòng khách nào cũng có vị trí chiêu tài – tài vị. Đây là vị trí được quan niệm là quan trọng nhất, tác động mạnh đến tài vận của gia chủ. Việc đặt những vật đem lại tài lộc ở đây sẽ góp phần tích tụ vượng khí, giúp gia chủ thuận lại trong con đường con danh, sự nghiệp. Để xác định vị trí chiêu tài, quý vị lấy tâm là trung tâm của chính, sau đó kẻ 1 góc 45 độ sang góc phòng.
Và, chúng ta nên đặt gì ở vị trí chiêu tài? Một số gợi ý đó là: tượng Thần tài, cây Kim Ngân, Kim Tiền, Vạn Niên Thanh…

Trang Trí Phòng Khách Hợp Phong Thủy – Những Điều Cần Tránh

Không Để Xà Ngang Áp Đỉnh

Đây chính là điều tối kị. Đặc biệt là nếu là vị trí đặt ghế sofa, càng không nên có xà ngang bên trên. Nếu không tránh, việc này sẽ làm cho mọi thành viên trong gia đình gia chủ dễ bị ức chế, gặp nhiều vật cản trong nhiều việc như giao tiếp, công việc… và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không Để Phòng Khách Trở Nên U Ám

Không gian phòng khách phải là nơi sáng nhất bởi đây là không gian chính, là nơi tích tụ năng lượng và lan tỏa nó ra khắp ngôi nhà. Ngoài đảm bảo ánh sáng, màu sơn tường cũng cần được xem xét. Những tông màu sáng giúp phòng khách như thêm rộng hơn và mang lại nguồn năng lượng tích cực cho cả gia đình.

cách trang trí phòng khách phong thủy