Xây Bể Bơi Tại Nhà – 04 Lưu Ý Quan Trọng Cần Biết

xây bể bơi tại nhà

Đối với những ngôi nhà hiện đại, biệt thự có diện tích lớn, việc xây một bể bơi sẽ làm tăng thêm sự tiện nghi cũng như góp phần làm phong phú thêm những hoạt động giải trí cho các thành viên trong gia đình. So với việc xay bể bơi tại ở trong lòng đất, bể bơi ngoài trời sẽ giúp quý vị tiết kiệm được khá nhiều thời gian, chi phí bởi, một bể bơi trong lòng đất có thể mất đến vài tháng trời để thi công với khoản chi phí cao ngất ngưởng. Còn đối với bể bơi ngoài trời, thời gian sẽ được rút ngần khoảng vài tuần và tất nhiên, chi phí giảm rất nhiều.
Đối với những quý vị đang quan tâm tới việc xây bể bơi tại nhà, Sofa Home xin phép chia sẻ tới quý vị 6 lưu ý quan trọng cần biết.

Lựa Chọn Mẫu Bể Bơi Tại Nhà Phù Hợp

Có 3 mẫu bể bơi để quý vị lựa chọn: bể bơi bơm hơi, bể bơi khung kim loại hoặc nhựa, bể tường cứng

  • Bể bơi bơm hơi: Đây là mẫu bể bơi ít tốn kém nhất và việc thi công cũng không mất quá nhiều thời gian. Kích thước của bể bơi thường bị giới hạn ở mức 42 inches (khoảng 106cm). Tuy việc xây bể bơi tại nhà dạng bơm hơi tốn ít thời gian và chi phí nhưng độ bền không cao.
  • Bể bơ khung kim loại hoặc nhựa: Với mẫu bể bơi tại nhà này, khung bên ngoài bể được xây bằng kim loại hoặc nhựa để có định lớp lót. Mẫu bể bơi này có giá thành không quá đắt, độ bền tốt hơn so với việc xây hồ bơi bơm hơi tại nhà.
  • Bể bơi tường cứng: Mẫu bể bơi này được xây bằng kim loại chắc chắn và có một lớp chống thấm bên trong. Đây là loại bể bơi tại nhà có giá thành cao, thi công khá mất thời gian nhưng, độ bền rất cao.

làm bể bơi tại nhà

Lựa Chọn Kích Thước & Hình Dạng Bể Bơi Tại Nhà

Trong việc xây bể bơi tại nhà, việc xác định rõ kích thước và hình dáng bể bơi rất quan trọng vì đây là những yếu tố quyết định đến chi phí, thời gian thi công cũng như là tính thẩm mỹ và tiện ích của nó mang lại. Bể bơi ngoài trời thường có những mẫu hình dáng như: tròn, chữ nhật, oval (hình bầu dục).

cách xây bể bơi tại nhà

Tự Làm Hay Sử Dụng Dịch Vụ Xây Bể Bơi Tại Nhà

Nếu quý vị muốn xây bể bơi ngoài trời, việc xây khá dễ và tốn ít thời gian. Đối với những mẫu có kích thước nhỏ và cấu trúc đơn giản, quý vị hoàn toàn có thể tự tay tạo nên một công trình cho cả gia đình. Đối với những mẫu bể bơi lớn, thiết kế phức tạp thì tất nhiên quý vị nên tìm đến những dịch vụ xây bể bơi tại nhà uy tín.

bể bơi tại nhà

Vị Trí Xây Bể Bơi

Bể bơi cần được thiết kế sao cho gần với nhà chính để có thể tiếp cận với ổ cắm GFCI, tuy nhiên, không nên gần hơn 3m. Quý vị nên tránh đặt bể bơi dưới gốc cây, dưới dây điện. Để đảm bảo an toàn hơn, quý vị nên thiết kế 1 hàng rào xung quanh bể bơi.