Cách Làm Sạch Đồ Gỗ Bị Mốc – Bẩn | 3 Bước Làm Sạch Hiệu Quả

mẹo làm sạch đồ gỗ bị mốc

Trên thực tế, các vi khuẩn, tế bào mốc luôn bay lơ lửng trong không khí, cả không gian trong nhà lẫn ngoài trời và chỉ bị phát hiện khi đã biến thành mốc. Khi gặp điều kiện thuận lợi (độ ẩm cao, nhiệt độ ấm), các tế bào mốc sẽ phát triển. Đối với những món đồ nội thất, đồ nội thất gỗ là nơi mốc phát triển nhanh nhất. Vậy, cách làm sạch đồ gỗ bị mốc – bẩn như thế nào là hiệu quả nhất? Hãy cùng Sofa Home khám phá ngay 3 cách làm sạch hiệu quả.

Cách Làm Sạch Đồ Gỗ Bị Mốc Bước 1 – Lau Sạch Bụi Bẩn Bằng Khăn Mềm

Thường xuyên lau chùi những món đồ nội thất gỗ như bàn, ghế sofa cao cấp, kệ, tủ… là điều cần thiết, giúp ngăn ngừa và giảm thiểu sự tích tụ bụi bẩn.
Trong quá trình làm sạch sâu hơn, quý vị dùng một chiếc khăn mềm, ẩm và lau nhẹ bề mặt của đồ nội thất.
Lưu ý, phải là những chiếc khăn mềm hoặc mảnh vải mềm. Tránh sử dụng khăn lông vũ vì chúng có một số loại khăn có chứa lông nhọn, gây xước bề mặt.

cách làm sạch đồ gỗ bị bẩn

Cách Làm Sạch Đồ Gỗ Bị Mốc Bước 2 – Sử Dụng Chất Tẩy Rửa Gỗ An Toàn

Quý vị cần xác định xem những món đồ nội thất gỗ của mình có phải được làm từ 100% là gỗ không hay là gỗ veneer. Tiếp đó, kiểm tra đến nhãn mác của những loại chất tẩy rừa quý vị mua ở cửa hàng để đảm bảo an toàn cho quý vị cũng như đồ nội thất.
Dùng khăn mềm lau nhẹ lên bề mặt đồ gỗ. Lưu ý, tránh ngâm hay để dung dịch tẩy rửa tiếp xúc lên bề mặt đồ gỗ trong vài phút.
Một mẹo nhỏ rằng quý vị có thể tự mình tạo ra dung dịch làm sạch đồ gỗ bị mốc ngay tại nhà. Quý vị có thể trộn xà phòng nhẹ, giấm, nước ấm với tỉ lệ 1:1:1. Tiếp đó, nhúng khăn mềm và vắt mạnh đến khi gần khô thì lau sạch bề mặt gỗ. Quý vị nên lau từ những vết bẩn nhỏ nhất rồi đến lớn. Quý tắc luôn là vậy.

cách làm sạch đồ gỗ bị mốc

Cách Làm Sạch Đồ Gỗ Bị Mốc Bước 3 – Lau Khô Bằng Vải Mềm

Sau khi thực hiện 2 bước trên, không phải đồ gỗ nội thất đã hoàn toàn sạch. Sẽ còn nước, dung dịch tẩy rửa còn sót lại. Do đó, để đảm bảo rằng đồ nội thất của quý vị được sạch hoàn toàn, hãy đảm bảo rằng chúng hoàn toàn khô ráo. Đơn giản, quý vị hãy dùng một chiếc khăn mềm, khô lau lại toàn bộ những chỗ đã vệ sinh.

cách làm sạch đồ gỗ