Bí Quyết Làm Sạch & Vệ Sinh Ghế Sofa Da Tại Nhà

Vệ Sinh Ghế Sofa Da Tại Nhà

Chất liệu da là một trong những chất liệu được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thiết kế nội thất và những ngành khác như thời trang… Trên thực tế, đồ nội thất bằng chất liệu da khá dễ để làm sạch và đánh bóng tuy nhiên, có thể quý vị sẽ gặp một số trường hợp khó xử lý vết bẩn như trên bộ ghế sofa da. Hiểu được điều đó, Sofa Home sẽ chia sẽ với quý vị bí quyết làm sạch & vệ sinh ghế sofa da hiệu quả, có thể thực hiện ngay tại nhà để giữ gìn bộ bộ bàn ghế của quý vị ở trạng thái tốt nhất.

Chăm Sóc & Vệ Sinh Ghế Sofa Da Hàng Ngày

Điều đơn giản và nên làm đó là hãy vệ sinh bộ ghế sofa da của quý vị mỗi ngày. Hãy để ý đến những lớp bụi đang bám trên ghế sofa da của quý vị. Có thể đó chỉ là một lớp rất nhỏ và mỏng nhưng hãy quan sát thật kỹ lương và đặc biệt để ý tới những khoảng cách giữa các kẽ đệm ghế để phát hiện bụi bẩn.

Chăm Sóc & Vệ Sinh Ghế Sofa Da Hàng Ngày

Tiếp đó, hãy dùng máy hút bụi để loại bỏ đám bụi bẩn đang bám sâu bên trong các khe trước khi quý vị sử dụng khăn vải mềm để lau chùi. Quá trình làm sạch & vệ sinh ghế sofa da hàng ngày sẽ giúp quý vị loại bỏ bụi bẩn tránh hiện tưởng mảng bám bẩn khó vệ sinh khi gặp thời tiết ẩm ướt.

Một lưu ý đó là khi sử dụng máy hút bụi, quý vị nên cẩn thận vì có thể sẽ gây trầy xước bộ ghế sofa da quý giá của mình nếu sơ suất. Nếu trong quá trình vệ sinh ghế sofa da hoặc nỉ quý vị lỡ làm rách ghế, hãy tham khảo bài viết về bí quyết xử lý ghế sofa bị rách hiệu quả.

Quá Trình Giặt Và Làm Sạch Ghế Sofa Da

Đối với các đường may nối tiếp của ghế sofa da & khu vực bám bẩn nhẹ, quý vị chỉ cần dùng khăn vải mềm lâu sạch bằng nước ấm và xà phòng. Đây là cách dễ dàng nhất để loại bỏ vết bẩn của ghế sofa.

Vệ Sinh Ghế Sofa Da Với Vết Bẩn Dầu Mỡ

Nếu trong trường hợp vết bẩn là dầu mỡ, quý vị tuyệt đối không dùng khăn ướt để lau. Thay vào đó hãy dùng miếng vải thô mềm để thấm dầu mỡ. Quý vị nhấn miếng vải xuống và bo tròn để thấm càng nhiều dầu càng tốt. Tiếp đó, rắc chút phấn rôm và để đó 1 lúc rồi dùng bàn chải loại mềm và nhẹ nhàng chải cho đến khi hết bẩn.

Vệ Sinh Ghế Sofa Da Với Vết Bẩn Dầu Mỡ

Vệ Sinh Ghế Sofa Da Với Vết Mực Bẩn

Có thể nói vết mực bẩn là một kẻ thù không đội trời chung với chiếc ghế sofa da bởi nó rất khó để có thể làm sạch bằng cách thủ công. Nếu ghế sofa của quý vị bị dính vết mực bẩn, hãy thử làm sạch nó thật nhẹ nhàng bằng khẳn mềm và xà phòng. Đối với những vết mực to, quý vị cần phải cẩn thận nếu không muốn ghế sofa bị phai màu.

Vệ Sinh Ghế Sofa Da Với Vết Mực Bẩn

Vệ Sinh Ghế Sofa Da Với Vết Nước Bẩn

Vết nước bẩn trông rất khó chịu nhưng có thể vệ sinh dễ dàng. Ngay sau bạn để tràn hoặc đánh đổ nước nên ghế sofa, bạn nên dừng một miếng vải mềm khô thấm nhẹ nhàng ngay lập tức. Nếu nước đã khô và để lại một vết bẩn, sử dụng một miếng vải mềm ướt lau từ trong ra ngoài. Khi làm sạch và vệ sinh ghế sofa bạn không nên chà mạnh, chỉ lau nhẹ nhàng.

Vệ Sinh Ghế Sofa Da Với Vết Nước Bẩn

Trong trường hợp nước đã khô và để lại vết bẩn, quý vị có thể dùng một miếng vải mềm, ướt để lau từ trong ra ngoài. Trong quá trình vệ sinh ghế sofa, tuyệt đối phải nhẹ nhàng để tránh gây tổn hại cho ghế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *