Bí Quyết Xử Lý Ghế Sofa Bị Rách Hiệu Quả – Phục Hồi Như Mới

Xử Lý Ghế Sofa Bị Rách Hiệu Quả

Ngày này, đối với hầu hết mọi gia đình Việt, bộ bàn ghế sofa được coi là một trong những món đồ nội thất thiết yếu cho phòng khách giúp không gian phòng trở nên sang trọng và “quyến rũ” hơn. Khi nhu cầu sử dụng ngày càng cao, thị trường đã xuất hiện nhiều mẫu ghế sofa độc – lạ với nhiều kiểu dáng được thiết kế để phù hợp với từng nhu cầu, từng không gian phòng của gia chủ.

Tuy vậy, bộ ghế sofa có thể bị rách sau thời gian dài xử dụng. Vậy cách xử lý ghế sofa bị rách là gì và xử lý ghế sofa rách thế nào cho hiệu quả? Quý vị hãy cùng Sofa Home khám phá bí quyết này nhé.

Cách Xử Lý & Khắc Phục Sofa Da Bị Rách

Sofa da là một loại ghế có giá thành không hề rẻ nhưng, sau một thời gian dài sử dụng sẽ có hiện tượng bị thủng, rách, hoặc bong tróc lớp sơn. Nếu quý vị không khắc phục sớm, vết rách, bục sẽ ngày càng lớn hơn.
Dưới đây, Sofa Home xin phép được gửi đến quý vị những bước xử lý vết rách sofa da một cách hiệu quả nhất.

5 Bước Xử Lý Sofa Da Rách Hiệu Quả

Bước 1: Vệ Sinh Bề Mặt Ghế Sofa Da

Mục đích chính của bươc 1 là khiến bề mặt da nhẵn mịn hơn, nhằm giúp việc liên kết các khoảng da rách, bục hoặc nứt một cách tốt nhất

Chúng ta sẽ sử dụng cồn, thắm vào giẻ mềm và lau nhẹ nhàng xung quanh vị trí của vết rách đó. Điều này cũng giúp loại bổ những bụi bẩn bám trên ghế trong quá trình dài sử dụng. Lưu ý, quý vị không nên sử dụng các chất tẩy rửa hay xà phòng trong quá trình vệ sinh.

Bước 2: Lót 1 Tấm Vải Bên Trong Mặt Ghế Bị Rách

Trong bước 2 này, quý vị sẽ lấy một tắm vải (lưu ý: kích thước phải to hơn phần rách) lót vào phía bên trong lớp da của ghế sofa. Việc này sẽ tạo nên một kết cấu vững chắc hơn khi ta sử dụng một tấm da bên trong vì các tấm da chỉ liên kết trên bề mặt vì vậy, lúc hút sẽ kém hơn.

Quý vị cần một chút khéo léo để luồn lớp vải mỏng vào trong lớp da của ghế. Tùy theo vết rách có to hay không mà quý vị sẽ cắt vải theo kích thước tương ứng. Quý vị nên cắt miếng vải sao cho phủ được toàn bộ vết rách nhằm đảm bảo liên kết vững chắc.

Một lưu ý nhỏ là quý vị nên sử dụng một tấm vải mềm, sách để có thể phát huy hết hiệu quả của loài keo chuyên dán sofa. Nên tránh việc sử dụng vải bẩn vì nó sẽ làm giảm độ kết dính.

Bước 3: Bôi Keo Lên Bề Mặt Miếng Vải

Quý vị nên sử dụng loại keo chuyên dụng để dán sofa đó là keo Rồng Vàng P-66. Quét đều lên bề mặt miếng vải sau đó để khô tự nhiên.

Lớp vải mềm của chúng ta là lớp nền để có định miếng da ghép vào. Nó cũng sẽ là phần khung tạo điểm bám giúp tang thêm độ chắc chắn của miếng vải. Nếu như vết rách nhỏ, quý vị nên kéo sát miệng vết rách da vào nhau sao cho khít nhất có thể từ 3 – 5 phút để lớp keo khô lại vững chắc hơn.

Bước 4: Phủ Một Lớp Keo Lên Bề Mặt Da

Nếu là vết rách nhỏ và dài thông thông thường, quý vị không cần miếng da để phủ bề mặt. Còn nếu là vết rách lớn hơn phù ta sẽ phủ keo lên miếng da này.

Tiếp đó sẽ để yên cho keo phát huy tác dụng (khoảng 3 – 5 phút). Sau đó, quý vị sẽ đặt vào vết rách sao cho vừa vặn nhất, giúp chúng liên kết với miếng vải bên dưới.

Một lưu ý nhỏ là quý vị nên đo cản thận miếng da dùng để vá sao cho vừa với vết rách nhằm giảm đi phần lộ của bết rách một cách tốt nhất.

Bước 5: Khắc Phục Những Kẽ Hở Còn Lại

Ở bước cuối cùng này, quý vị sử dụng một lớp nền tương tự hoặc gần giống với màu của da ghế rồi đánh lên phần da vừa làm cho cùng màu. Quý vị có thể quét nhẹ thêm 1 lớp sơn trong lên nhằm tránh màu bị bay mất. Với một số vết rách có kích thước lớn hay những loại da sofa khó tìm được màu tương tự, quý vị nên mang tới những trung tâm sửa chữa để khắc phục.

Lưu ý, trong quá trình sử dụng, để tránh việc sofa da bị rách, quý vị tuyệt đối không để vật sắc nhọn tác động lên ghế.

Cách Xử Lý & Khắc Phục Sofa Nỉ Bị Rách

Các mẫu ghế sofa vải nỉ khi bị rách thường xử lý dễ hơn so với ghế sofa. Bởi chúng ta có thể sử dụng nhiều công cụ và cách khác để xử lý. Chất liệu vải nỉ cũng dễ dàng che đi các đường nối, liên kết dễ hơn. Tuy nhiên, cũng cần phải xử lý các bước cẩn trọng kẻo làm mất mỹ quan của sản phẩm.

Trên thực tế, các mẫu ghế sofa nỉ khi bị rách sẽ dễ dàng xử lý, khách phục hơn so với ghế sofa da bởi chúng ta có thể dễ dàng sử dụng nhiều công cụ & cách khác nhau để khắc phục.

Chất liệu vải nỉ cũng dễ được che đi các đường nối liên kế hơn. Tuy nhiên, quý vị vẫn phải cẩn thận trong quá trình xử lý sofa nỉ bị rách.

Các Bước Xử Lý Sofa Nỉ Bị Rách

  • Quý vị tìm một phần vải có màu tương tự hay gần giống với màu ghế sofa nỉ bị rách và cắt miếng vải đó to hơn vết rách.
  • Trải đều một lớp keo 2 mặt lên 1 mặt của miếng vải và dùng bàn là để là qua nhằm giúp keo dính vào mặt vải.
  • Tiếp đó, quý vị lật lại miếng vảo đó và lọt lớp keo còn lại ra và dán vào chỗ ghế nỉ bị rách.
  • Cuối cùng, dùng bàn là là lại toàn bộ phần vải vừa dán giúp keo dính chắc hơn vào ghế.

Sofa Home | Xưởng Sofa Uy Tín Tại Thạch Thất – Hà Nội

Trong trường hợp nếu quý vị có nhu cầu sắm một bộ sofa mới để thay thế cho bộ đã cũ ở nhà, hãy liên hệ với Sofa Home theo địa chỉ dưới đây:
Hotline/ Zalo: 097.908.5658
Email: sofahome5658@gmail.com
Địa Chỉ: 01 Phan Huy Chú, Hữu Bằng – Thạch Thất – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *