Cách Vệ Sinh Bàn Ghế Gỗ Đơn Giản & Hiệu Quả

6 cách vệ sinh bàn ghế gỗ

Hiện nay, đồ nội thất gỗ là một trong những xu hướng đang được rất nhiều gia chủ lựa chọn bởi, những món đồ gỗ luôn mang đến cho không gian sống một vẻ đẹp sang trọng, không bao giờ lỗi mốt. Và, việc vệ sinh những bộ bàn ghế gỗ lại là một vấn đề được nhiều gia chủ quan tới nhằm gìn giữ vẻ đẹp bên ngoài cũng như độ bền bên trong của chúng. Hiểu được điều đó, Sofa Home xin phép được giới thiệu tới quý vị 6 cách vệ sinh bàn ghế gỗ đơn giản những rất hiệu quả.

6 Cách Vệ Sinh Bàn Ghế Gỗ Đơn Giản

Vệ Sinh Bàn Ghế Gỗ Bằng Xà Phòng & Nước Ấm

Đây chính là cách vệ sinh, làm sạch bàn ghế gỗ được nhiều người áp dụng nhất bởi nó rất đơn giản và nguyện liệu lại luôn sẵn có, dễ tìm. Cách thực hiện rất đơn giản. Quý vị chỉ đơn giản hòa dung dịch sà phòng với nước ấm, sau đó xịt lên phần mặt bàn ghế muốn làm sạch. Tiếp đó, dùng khan bông lau khô bề mặt, vậy là xong.

vệ sinh bàn ghế gỗ

Vệ Sinh Bàn Ghế Gỗ Bằng Nước Trà

Với cách vệ sinh này, quý vị chỉ cần một bình trà đặc và sau đó, nhúng chiếc vải mềm vào cho thấm nước rồi lau chùi bộ bàn ghế gỗ của mình. Quý vị lau từ 2 đến 3 lần để đảm bảo những vết bẩn đã bị đánh bay. Cách làm sạch bàn ghế gỗ này tuy đơn giản nhưng, hiệu quả đem lại là rất lớn.

cách vệ sinh bàn ghế gỗ bằng trà

Vệ Sinh Bàn Ghế Gỗ Bằng Giấm Hoặc Nước Chanh

Giấm và nước chanh có chứa axit có thể đánh bay vết bẩn trên đồ gỗ rất dễ dàng. Quý vị pha hỗn hợp vệ sinh với tỉ lệ 1:4 (1 phần giấm 4 phần nước hoặc 1 phần chanh 4 phần nước đều được).
Sau đó, dùng khăn khô, mềm nhúng vào hỗn hợp và tiến hành lau chùi. Một lưu ý nhỏ là với hỗn hợp trên, quý vị có thể thêm chút dầu oliu với tỉ lệ 1:4 để đánh bay bụi bẩn trên bề mặt.

sử dụng chanh làm sạch bàn ghế gỗ

Vệ Sinh Bàn Ghế Gỗ Bằng Sáp & Dầu Ăn

Quý vị đã bao giờ nghĩ tới việc làm sạch bộ bàn ghế gỗ với sáp & dầu ăn chưa? Tưởng vô lý nhưng thực chất rất thuyết phục và có hiệu quả cao.
Quý vị đặt dầu ăn và sáp ong lên chảo rồi đun sôi lên, tạo hỗn hợp. Để nguội và sau đó dùng cọ phết lên bề mặt bàn ghế gỗ. Và cuối cùng, dùng khăn mềm, ẩm để lau chùi. Cách này vừa có thể vệ sinh bàn ghế gỗ sạch, vừa làm bóng loáng bề mặt.

làm sạch bộ bàn ghế gỗ

Vệ Sinh Bàn Ghế Gỗ Bằng Dầu Paraffine

Làm sạch đồ nội thất gỗ bằng bia hay dầu paraffine là một cách tương đối phức tạp nhưng hiệu quả đạt được rất là cao.
Trước hết, quý vị dùng một chiếc khăn mềm để thấm đẫm bia hoặc dầu paraffine và chà mạnh lên bộ bàn ghế gỗ. Sau đó, để khô tự nhiên và chùi lại bằng dầu thông. Đây cũng chính là phương pháp khiến bộ bàn ghế gỗ trở nên tươi mới như phút ban đầu.

Vệ Sinh Bàn Ghế Gỗ Bằng Sữa Bò

Làm sạch nội thất gỗ bằng sửa bò ư? Không gì là không thể, thưa quý vị. Hiệu quả của cách vệ sinh này sẽ khiến quý vị thực sự bất ngờ.
Cách thực hiện cực đơn giản. Quý vị dùng khăn mềm thấm sữa bò và chùi lên bề mặt bàn ghế gỗ. Sau đó để khô tự nhiên và dùng bản chải (nên dùng bàn chải đánh răng cũ) nhúng nước sạch và chà lại lên bề mặt.

dùng sữa để vệ sinh bàn ghế gỗ

Làm Thế Nào Để Vệ Sinh Bàn Ghế Gỗ Đánh Vec-ni

Với những đồ nội thất gỗ đánh vec-ni, quý vị có thể dùng sữa lau trên lớp vec-ni và sau đó để khô. Tiếp đến dùng bản chải nhúng nước và chà sạch. Việc này sẽ khiến lớp vec-ni của bộ bàn ghế gỗ cứng và bóng hơn. Ngoài sữa, quý vị có thể dùng bia thay thế.

cách làm sạch bàn ghế gỗ vec ni

Còn với những món đồ nội thất gỗ không đánh vec-ni, quý vị pha dung dịch theo tỉ lệ như sau: 10g muối – 90g thuốc tẩy – 1l nước. Tiếp đó, quét hỗn hợp đó lên bề mặt gỗ và để thấm trong vài phút. Dùng khăn mềm, ẩm lau lại.