Cách Vệ Sinh & Bảo Quản Bộ Ghế Sofa Nỉ

cách vệ sinh sofa nỉ

Đôi khi ở nhà, những bộ ghế sofa hiện đại là nơi lí tưởng để quý vị có thể nghỉ ngơi, sua tan mệt mỏi. Đây cũng là nơi mà những thành viên trong gia đình có những thời gian giành cho nhau sau một ngày dài mệt mỏi. Vậy nên việc vệ sinh bộ ghế sofa là cần thiết dù đó là sofa da hay sofa gỗ. Bài viết dưới đây sẽ chỉ quý vị biết những cách vệ sinh & bảo quản bộ ghế sofa của mình, đặc biệt là bộ ghế sofa nỉ.

Bước 1: Kiểm Tra Chất Liệu Sofa

Tuy là bước 1 nhưng đây hẳn là bước vô cùng quan trọng trước khi quý vị bắt đầu vệ sinh bộ ghế sofa của mình. Quý vị có thể kiể tra nhãn dán dưới đáy sofa để biết được cách vệ sinh ghế sao cho đúng cách. Dưới đây sẽ là một số ký hiệu để quý vị có thể xem xét và áp dụng cho bộ ghế của mình.

  • W – WS: làm sạch với nước xà phòng
  • S: chỉ vệ sinh khô hoặc dùng nước không chất tẩy rửa
  • X: chỉ làm sạch khô hoặc hút bụi
  • O: chỉ làm sạch bằng nước lạnh

Bước 2: Chuẩn Bị Vật Dụng Vệ Sinh Sofa

Dựa vào chất liệu của ghế sofa mà quý vị có thể chuẩn bị những đồ dụng khác nhau để vệ sinh chiếc ghế. Đối với bộ ghế sofa nỉ, quý vị có thể chuẩn bị chất tẩy rửa, bàn chải, giẻ lau, bọt biển, máy hút bụi. Với máy hút bụi, quý vị có thể dùng thêm các phụ kiện có thể di kèm như hút kẽ, khe để có thể vệ sinh một cách sạch nhất.
Bộ ghế sofa nỉ có thể tháo rời được phần vỏ đệm và vỏ gối nên, quý vị có thể giặt riêng. Việc giặt tay sẽ giúp vải bên hơn là giặt máy. Việc chùi rửa vết bụi bẩn các bộ phận bwanfg gỗ hay kim loại, qý vị có thể dùng thêm xi bóng để làm nổi bật hơn các bộ phận.

cách vệ sinh sofa nỉ hiệu quả

Bước 3: Tiến Hành Vệ Sinh Ghế Sofa

Ở bước này, quý vị có 2 cách để tiến hành vệ sinh ghế sofa nỉ.

Cách 1: Vệ Sinh Ghế Sofa Nỉ Bẳng Chất Tẩy Rửa

Quy vị pha hỗn hợp theo tỉ lệ 1 cốc nước & ¼ nước rửa bát, khuấy đều để tạo bọt. Tiếp đó, quý vị nhúng bọt biểm hoặc đơn giản là 1 tấm vải mềm vào hỗn hợp và chà nhẹ lên ghế. Để tránh sự xuất hiện của những vế loang lổ màu trắng, quý vị có thể sử dụng giẻ khô để lau sạch bọt còn thừa trên mặt ghế sofa trước khi khô. Tiếp đến, quý vị dùng nước lạnh để loại bổ chất tẩy rửa cũng như bụi bẩn còn lưu lại trên ghế đi. Cuối cùng, dùng quạt để làm khô hoặc kê sát gần của sổ. Tuyệt đối tránh phơi ngoài nắng vì chúng khiến vải nỉ bị bạc màu.

vệ sinh sofa nỉ hiệu quả

Cách 2: Vệ Sinh Ghế Sofa Nỉ Không Sử Dụng Nước

Thay vì sử dụng nước & các chất tẩy rửa, quý vị có thể sự dụng đến cồn. Quý vị cho cồn vào bình xịt và xịt lên ghế sofa. Cồn bốc hơi nhanh nên quý vị nên xịt từng vùng và tiến hành vệ sinh ngay, tránh việc làm loang vết khi khô. Sau đó, dùng bàn chải mềm và chải theo hình tròn để vải sofa phục hồi như cũ.