Cách Vệ Sinh Nhà Bếp – 8 Mẹo Làm Sạch Nhà Bếp Hiệu Quả

cách vệ sinh nhà bếp

Đối với người phụ ngữ, nhà bếp luôn là nơi để giữ lửa hạnh phúc của gia đình. Đó là nơi mà họ tự tay nấu những món ăn ngon phục vụ cho cả gia đình. Và, sau khoảng thời gian dài nấu nướng, chắc hẳn nhà bếp nào cũng sẽ xuất hiện những vết bẩn mà nếu không được dọn dẹp thường xuyến, chúng sẽ chở nên rất “cứng đầu” & có hại tới sức khỏe cho gia đình.

Chính vì vậy, việc vệ sinh nhà bếp thường xuyên luôn là điều cần thiết nhưng, quý vị có biết cách vệ sinh nhà bếp nào hiệu quả nhất không? Nếu không, hãy cùng Sofa Home khám phá những cách vệ sinh nhà bếp hiệu quả nhất, giúp giữ không gian “giữ lửa hạnh phúc” của gia đình luôn sạch đẹp.

Vệ Sinh Nhà Bếp Bằng Baking Soda

Chắc hẳn đối với những bà nội chợ, bột baking soda đã là một thứ khá quen thuộc nhưng, không hẳn ai cũng biết được tác dụng tẩy rửa tuyệt với của nó. Việc tẩy ố, vệ sinh bồn rửa sẽ trở nên thật hiệu quả khi dùng baking soda. Để làm sạch bồn rửa, quý vị sẽ làm ướt bồn rửa, rắc bột baking soda và để một lúc rồi rửa sạch.

8 cách vệ sinh nhà bếp

 

Đối với việc vệ sinh khay chạn hoặc rác giữa bồn rửa, quý vị có thể dùng bàn chải đánh răng cũ đã thấm ít bột baking soda và đánh thật kĩ xung quanh, sau đó xả nước để rửa sạch. Trong trường hợp ống nước bị có mùi khó chịu, quý vị đổ 1/2 cốc bột baking soda kèm giấm trắng xuống và cuối cùng, đổ thêm nước ống để làm sạch và đánh bay mùi hôi.

Vệ Sinh Tủ Lạnh & Sắp Xếp Lại Thực Phẩm Bên Trong

Đây là khâu rất quan trọng trong việc vệ sinh nhà bếp bởi, tủ lạnh hoạt động liên tục 24/24 để giữ thực phẩm luôn tươi ngôn. Để tiến hành vệ sinh, quý vị lấy hết thực phẩm trong tủ ra (những thứ khác nếu có). Khi đã lấy ra hết, quý vị có thể dễ dàng thấy được những vết bẩn ở trong tủ lạnh để lau chùi. Khi hoàn thành, quy vị phân chia lại những loại đồ ăn theo nhóm để sắp xếp thật gọn trong tủ lạnh.

vệ sinh bếp hiệu quả

Vệ Sinh Lò Vi Sóng Bằng Chanh

Trong những cách vệ sinh nhà bếp hiệu quả, việc vệ sinh lò vi sóng cần được chú ý vì đây là nơi có thể sinh sản nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe nếu không được chú ý vệ sinh. Một trong những cách làm sạch lò vi sóng đó là khử mùi.

mẹo vệ sinh nhà bếp

Để thực hiện, quý vị chỉ cần cho những lát chanh mỏng vào bát nước bằng sứ rồi bỏ vào lò. Bật lò trong vòng 3 phút với nhiệt độ cao nhằm phát tán chất kháng khuẩn có trong chanh. Hơn nữa, nhiệt độ cao cũng khiến những mảng bán thức ăn trong đó bong ra. Cuối cùng, quý vị lấy khăn ẩm và lau sạch.

Vệ Sinh Ly Tách Bằng Kem Đánh Răng

Để vệ sinh và khử mùi hôi ly và tách, quý vị dùng bàn chải có kem đánh răng và co vào lòng của tách và ly. Sau khi rửa sạch, chắc chắn rằng vết bản và mùi hôi của ly, tách sẽ biến mất. Đây là một trong những cách vệ sinh nhà bếp rất hay vì quý vị sẽ chẳng cần dùng đến những hóa chất tẩy rửa.

quy trình vệ sinh nhà bếp

Vệ Sinh Nhà Bếp Bằng Muối – Chanh – Giấm

Muối không những là gia vị nấu ăn, mà còn có tác dụng tẩy rửa đặc biệt an toàn & hiệu quả. Quý vị có thể dùng muối để cọ rửa chảo gang, giúp chúng sạch và sáng bóng.

cách vệ sinh bếp nhanh

Ngoài ra, quý vị có thể cho giấm vào khay đá cùng với các lát chanh và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Đến khi cần, quý vị chỉ cần lấy chúng ra, bọc vào 1 chiếc khăn hoặc vải mềm và chùi rửa những vết bàn bám trên thành tủ, những dụng cụ bằng đồng.

Vệ Sinh & Làm Sạch Máy Xay Sinh Tố

Rất đơn giản, quý vị chỉ cần cho nước ầm ngập 1/2 máy xay và cho thêm vào giọt nước rửa bát đĩa. Tiếp đó, đậy nắp và bật máy xay trong khoảng 10 giây. Cuối cùng là rửa sạch với nước ấm.

các mẹo vệ sinh nhà bếp sạch

Vệ Sinh Bếp Ga

Bếp ga luôn là một trong những đồ dùng chính trong nhà bếp. Chính vì vậy, đó cũng là nới thường xuyên bám bẩn. Để vệ sinh bếp nấu ăn, quý vị có thể dùng hóa chất tẩy rửa bằng cách cho kiềng vào túi ni lông và đổ vào đó 1/4 chén amoniac (có thể tìm ở tiệm làm tóc). Để qua đêm ở ngoài sân cho hơi amoniac hòa tan vào các vết bẩn. Cuối cùng, quý vị chỉ cần lau lại bằng vải sạch.

vệ sinh nhà bếp sạch

Vệ Sinh Lò Nướng

Trong những cách vệ sinh nhà bếp, vệ sinh lò nướng có thể coi là điều tất yếu. Để thực hiện, quý vị lau toàn bộ mặt trong của lò một lượt bằng vải mềm và quét lên 1 lớp mỏng bột baking soda. Để yên trong khoảng 3 tiếng và tiếp tục xịt giấm trắng lên và lại để đó trong vài giờ. Cuối cùng, quý vị chỉ cần lấy 1 miếng bọt biển lau sạch lò.

các bước vệ sinh nhà bếp